Ánh Viên thi đấu không thành công tại nội dung 200 m hỗn hợp

LĐO VIỆT ANH
Chia sẻ
VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên đã khép lại hành trình tại Olympic Rio 2016 với những kết quả không như mong đợi. Ảnh: Reuters.

Rạng sáng ngày 9.8 (theo giờ Việt Nam), VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên đã không thể giành quyền vào vòng bán kết nội dung 200 m hỗn hợp cá nhân nữ tại Olympic Rio 2016.

Vòng loại nội dung 200 m hỗn hợp cá nhân nữ có tất cả 5 lượt bơi. Ánh Viên thi đấu ở lượt bơi thứ 3, xuất phát ở làn bơi thứ 7.

Ánh Viên đã thi đấu không tốt ở phần thi này. Cô gái Cần Thơ không nằm trong nhóm dẫn đầu trong suốt thời gian thi đấu. Chung cuộc, Ánh Viên chỉ về đích thứ 7 với thời gian là 2 phút 16 giây 20.

Về nhất ở lượt bơi của Ánh Viên là VĐV người Mỹ - Madeline Dirado với thành tích là 2 phút 10 giây 24.

Ánh Viên thi đấu không thành công tại nội dung 200 m hỗn hợp ảnh 1
 Kết quả lượt bơi 200 m hỗn hợp cá nhân nữ có sự tham gia của Ánh Viên. Ảnh: Chụp màn hình.

Thành tích nói trên của Ánh Viên kém khá xa so với những gì đã làm được tại vòng loại Olympic. Theo thông số của Ban tổ chức Olympic Rio 2016 cung cấp, thời gian thi đấu nội dung này của Ánh Viên tại vòng loại là 2 phút 12 giây 33. Cô đạt thành tích này tại giải bơi lội vô địch thế giới năm 2015 ở Kazan (Nga).

Tại SEA Games 28, Ánh Viên còn từng giành huy chương vàng và phá kỉ lục đại hội với thành tích là 2 phút 13 giây 53.

Xét trên thành tích chung cuộc của các VĐV thi đấu ở vòng loại, Ánh Viên xếp thứ 33/39. Như vậy, Viên đã không thể góp mặt trong nhóm 16 VĐV giành quyền thi đấu bán kết.

Cũng ở vòng loại nội dung này, kỉ lục Olympic đã bị phá. Chủ nhân của nó là kình ngư Katinka Hosszu (Hungary) với thành tích 2 phút 7 giây 45. Hiện tại, VĐV này cũng đang nắm giữ kỉ lục thế giới với thời gian là 2 phút 6 giây 12.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang