Ánh Viên và Phước Hưng bỏ 2 nội dung ở Olympic 2016

LĐO THIÊN LỘC
Chia sẻ
Ánh Viên không thi đấu nội dung 200m tự do.

Hôm nay 6.8, đoàn thể thao Việt Nam sẽ chính thức bước vào tranh tài ở Olympic 2016. Đáng chú ý là kình ngư Ánh Viên sẽ bỏ nội dung 200m tự do và VĐV TDDC Phạm Phước Hưng bỏ nội dung vòng treo ở Thế vận hội năm nay.

Tại Olympic 2016, Ánh Viên là VĐV Việt Nam có nhiều nội dung thi đấu nhất. "Cô gái vàng" người Cần Thơ có 4 chuẩn A là 400m hỗn hợp, 200m hỗn hợp cá nhân, 200m hỗn hợp và 200m tự do. Tuy nhiên, Ánh Viên đã quyết định bỏ nội dung 200m tự do để tập trung sức cho 200m hỗn hợp, do 2 nội dung này thi đấu sát giờ với nhau.

Một VĐV khác của thể thao Việt Nam cũng từ bỏ một nội dung ở Olympic 2016 là VĐV nam TDDC Phạm Phước Hưng, với quyết định bỏ nội dung vòng treo để tập trung sức cho nội dung xà kép. Nguyên nhân là Phước Hưng chưa thể bình phục chấn thương vai và khó cạnh tranh với các đối thủ khác ở nội dung vòng treo.

Ánh Viên và Phước Hưng bỏ 2 nội dung ở Olympic 2016 ảnh 1
Phước Hưng bỏ nội dung vòng treo. Ảnh FBNV 

Có một điều khá đáng tiếc cho Phước Hưng là Liên đoàn thể dục thế giới (FIG) ghi nhận một động tác mà VĐV này sáng tạo ở nội dung vòng treo vào năm nay. Động tác ấy có tên là Pham và được đưa vào hệ thống kỹ thuật thi đấu.

Trong ngày thi đấu đầu tiên của đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic 2016, Ánh Viên và Phước Hưng đều bước vào tranh tài. Cụ thể, Ánh Viên sẽ thi đấu vòng loại 400m hỗn hợp vào 0h15 ngày 7.8. Sau đó 15 phút, Phước Hưng sẽ thi đấu nội dung xà kép ở môn TDDC.

Ngoài 2 VĐV kể trên, thể thao Việt Nam có 5 VĐV khác tranh tài trong ngày đầu tiên là Vương Thị Huyền (Cử tạ), Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường (Bắn súng), Nguyễn Thị Như Hoa (Đấu kiếm) và Văn Ngọc Tú (Judo).

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nhìn lại hành trình phanh phui gần 3.000 hồ sơ thương binh giả của 2 lão nông 80 tuổi