Ánh Viên và Thạch Kim Tuấn dừng bước ở Olympic

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

Sau chiến thắng vinh quang của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, người hâm mộ thể thao Việt Nam lại ngóng chờ những cái tên được kì vọng cao khác như kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên và đô cử Thạch Kim Tuấn. Nhưng hai niềm hi vọng lớn của thể thao Việt Nam lại dừng bước theo những cách khác nhau.

Ánh Viên "vượt lên chính mình" nhưng vẫn bị loại

Tham gia tranh tài ở nội dung 400m hỗn hợp nữ cùng 7 VĐV khác, Ánh Viên cũng như đội ngũ huấn luyện của mình không tiết lộ thành tích trong những buổi tập trước giờ xuất trận để đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối. 

Vẫn với phong thái thi đấu tự tin và không chút lo sợ, kình ngư trẻ người Cần Thơ thực hiện tốt những nội dung như bơi ngửa hay bơi ếch. Ánh Viên xếp đầu nội dung bơi ngửa sau 200m đầu tiên và xếp thứ 2 sau 300m bơi ếch.

Ở lượt bơi thứ 3, Ánh Viên đạt thành tích 4'36''85, vượt xa kỉ lục SEA GAMES là 4'42''88, nhưng đáng buồn cho kình ngư của đoàn Việt Nam khi cô chỉ xếp thứ 9 trong bảng thành tích và không thể lọt vào top 8 VĐV đi tiếp. Sự tiếc nuối cho Ánh Viên càng rõ hơn khi cô chỉ kém người xếp thứ 8 là Emily của đoàn Canada 0,31 giây.

Ánh Viên và Thạch Kim Tuấn dừng bước ở Olympic ảnh 1
Dù thi đấu tốt nhưng Ánh Viên không thể đi tiếp tại Olympic 2016. 

Thạch Kim Tuấn thi đấu dưới sức

Bước vào tranh tài trong ngày thi đấu thứ 2 của Olympic 2016, ngoài Ánh Viên đã thất bại trong ngày đầu tiên, sự chú ý của người hâm mộ đổ dồn về đô cử nổi tiếng Thạch Kim Tuấn. Cùng thi đấu với Kim Tuấn trong ngày hôm nay còn có Trần Lê Quốc Toàn.

Tham dự nội dung sở trường là hạng cân 56kg, Kim Tuấn vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt đến từ những VĐV của CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc. Kết thúc phần thi cử đẩy, thành tích của Quốc Toàn là 154kg và thành tích chung cuộc của đô cử này là 275kg, qua đó giúp Quốc Toàn góp mặt trong nhóm những VĐV có thể tranh chấp huy chương.

Trong khi đó, Kim Tuấn bước vào nội dung cử đẩy với thành tích 160kg, thế nhưng anh đã thất bại trong lần nâng thứ 3 và không được xếp hạng vì không thực hiện thành công cả 3 lần cử đẩy. Cuộc đấu còn lại chỉ là sàn diễn cho 2 VĐV Triều Tiên và Trung Quốc.

Ánh Viên và Thạch Kim Tuấn dừng bước ở Olympic ảnh 2
Thạch Kim Tuấn gây thất vọng lớn. 

Kết thúc chung kết hạng cân 56kg nam, đô cử của đoàn Trung Quốc là Long Quingquan đoạt HCV với tổng cử là 307kg bao gồm 137kg cử giật và 170 kg cử đẩy.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

su
ngành thể thao hãy tha cho Ánh Viên khỏi các giải phong trào để tập trung cho giải chuyên nghiệp.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long