Ban kỷ luật “bẻ cong” án phạt để sửa sai cho TT Phùng Đình Dũng?

THIÊN LỘC
Chia sẻ
HLV Võ Đình Tân. Ảnh: Hải Anh

Sáng nay 04.8, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định về các án phạt vòng 18 V.League 2016 nhưng một khúc mắc rất khó hiểu là HLV Võ Đình Tân không tên trong danh sách các cầu thủ, HLV bị phạt.


Sự khó hiểu của án phạt ở vòng 18 bắt đầu từ chuyện trọng tài FIFA Phùng Đình Dũng truất quyền chỉ đạo của HLV Võ Đình Tân, sau thời điểm trọng tài này tước bàn thắng hợp lệ của S.Khánh Hòa BVN vào lưới QNK.Quảng Nam ở vòng 18.

 

Ban kỷ luật “bẻ cong” án phạt để sửa sai cho TT Phùng Đình Dũng? ảnh 1
 HLV Võ Đình Tân. Ảnh: H.A

HLV Võ Đình Tân từng cho biết, ông đang chờ sẽ nhận án phạt kỷ luật như thế nào sau khi bị trọng tài Phùng Đình Dũng mời lên khán đài. Vì vị HLV này cho rằng mình ứng xử có văn hóa, không manh động nhưng bị trọng tài Phùng Đình Dũng mời lên khán đài và hỏi "có bình tĩnh không?".

Xét về tính chất căng thẳng trong trận đấu giữa S.Khánh Hòa BVN – QNK.Quảng Nam, HLV Võ Đình Tân đã mời lên khán đài vì lỗi phản ứng trọng tài. Rất ngạc nhiên, án phạt của Ban kỷ luật VFF đã không có tên vị HLV này. Theo thuyền trưởng S.Khánh Hòa BVN lý giải "có thể họ đã thấy sai nên sửa sai", còn vấn đề khác thì ông không biết.

 

Ban kỷ luật “bẻ cong” án phạt để sửa sai cho TT Phùng Đình Dũng? ảnh 2
 Tiền đạo Stevens và BHL Hải Phòng. Ảnh: H.A

Từ án phạt của Ban kỷ luật VFF, có những bất cập và câu hỏi phải đặt ra. Bởi quyết định phạt của Ban kỷ luật sau vòng 18 V.League có 2 người bị cấm chỉ đạo và nộp tiền vì liên quan đến hành vi phản ứng trọng tài. Đó là trợ lý CLB SHB.Đà Nẵng – ông Trương Văn Lợi - bị cấm 2 trận và 5 triệu tiền phạt vì phản ứng trọng tài ở trận đấu B.Bình Dương - SHB.Đà Nẵng. Người thứ hai là ông Nguyễn Phú Chiến – Cán bộ truyền thông CLB Hải Phòng - bị cấm 3 trận và phạt 10 triệu đồng do có hành vi xúc phạm danh dự trọng tài trong trận đấu Than Quảng Ninh - Hải Phòng.

Từ 2 án phạt phản ứng trọng tài ở vòng 18, câu hỏi đặt ra phải chăng Ban kỷ luật đã "bẻ cong" án phạt ở vòng 18 nhằm sửa sai cho sự cố của trọng tài Phùng Đình Dũng? Nếu đúng vậy Ban kỷ luật VFF sẽ tiếp tục tạo một tiền lệ ra án phạt theo kiểu không giống ai của bóng đá Việt Nam.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hư Trúc
Ban tổ chức phật như thế là có tình có lý rồi...
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?