Bản quyền Ngoại hạng Anh lại “nóng”

LĐO Đ.H
Chia sẻ

Trước giờ khai mạc Ngoại hạng Anh 2016-2017, việc bản quyền của giải đấu này lại “nóng” khi DRAV chính thức sở hữu gói bản quyền khai thác, kinh doanh và phân phối video clip toàn bộ các trận đấu giải bóng đá Ngoại Hạng Anh 3 mùa giải 2016-2019.

Theo đó, DRAV đã ký với NWS Digital Asia Pte Limited – đơn vị được MP&Silva lựa chọn là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được quyền khai thác, kinh doanh và phân phối bản quyền video clips toàn bộ các trận đấu giải bóng đá Ngoại Hạng Anh từ mùa giải 2016-2017 đến 2018-2019 trên nền tảng internet, mạng viễn thông, hệ thống truyền dữ liệu, được đăng phát để theo dõi trên máy tính, thiết bị di động, máy tính bảng, thiết bị truyền dẫn khác… (gọi chung là “Nền tảng internet và di động”).

Phạm vi bản quyền sẽ bao gồm (nhưng không giới hạn) video trước trận đấu, trong trận đấu (không gồm phát trực tiếp trận đấu), tổng hợp trận đấu, tổng hợp vòng đấu, Top 5 bàn thắng đẹp của vòng đấu…

Việc can thiệp, sao chép, cắt ghép, chỉnh sửa... từ nội dung trận đấu hoặc nội dung video  ở bất cứ nguồn phát hành hay lãnh thổ thành video clip khác, hình ảnh động hay mọi hình thức hiển thị khác để đăng tải trên nền tảng internet và di động khi chưa có sự chấp thuận của DRAV (không bao gồm các trường hợp đã mua bản quyền trực tiếp từ MP&Silva) là hành vi vi phạm bản quyền. NWS Digital Asia Pte Limited cũng ủy quyền cho DRAV có toàn quyền trong việc bảo hộ bản quyền tại Việt Nam.

Bản quyền Ngoại hạng Anh lại “nóng” ảnh 1
Lễ ký kết giữa DRAV  với NWS Digital Asia Pte Limited .

Bà Nguyễn Thanh Thúy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Liên minh bản quyền số Việt Nam cho biết: “DRAV đã hợp tác chặt chẽ với trên 10 báo điện tử hàng đầu như các mạng viễn thông và các trang thông tin điện tử tổng hợp trong việc đưa nội dung có bản quyền giải Ngoại hạng Anh tới rộng rãi độc giả một cách nhanh chóng, toàn diện và hấp dẫn. Các đối tác của DRAV đã sẵn sàng những chuyên mục, chủ đề cực kỳ sôi động cho ngày khai mạc mùa giải vào 13.8 tới đây”.

Trước đó, Truyền hình số vệ tinh K+ đã sở hữu bản quyền phát sóng toàn bộ giải Ngoại hạng Anh (tất cả 380 trận đấu/mùa) trong 3 mùa bóng từ 2016 - 2019 bao gồm quyền độc quyền phát sóng một số trận đấu cuối tuần và quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng một trận đấu của các vòng diễn ra giữa tuần.

Đại diện của K+ có mặt tại buổi họp báo lại cho rằng đơn vị này được phép phát lại toàn bộ trận đấu trên nền tảng internet. Điều này lại vô tình hâm “nóng” vấn đề bản quyền Ngoại hạng Anh vốn dĩ đã căng thẳng kể từ trước khi K+ sở hữu phát sóng các trận đấu trực tiếp.

Video bình luận bản quyền NHA:

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM