Ban Trọng tài VFF thừa nhận sai sót của trọng tài Đức Vũ

LĐ - 9 HOÀI ĐAN
Chia sẻ
Trọng tài Đức Vũ. Ảnh: TL

Trọng tài FIFA Nguyễn Đức Vũ sẽ không làm nhiệm vụ ở vòng 2 V.League 2017, thông tin này đã được Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi xác nhận.

Ở trận đấu tại vòng 1 V.League 2017 trên sân Hàng Đẫy giữa Hà Nội và Than Quảng Ninh, trọng tài Đức Vũ đã không cho các cầu thủ khách được hưởng quả phạt 11m, dù tình huống hậu vệ Văn Kiên kéo áo khiến Jarden ngã trong vòng cấm rất rõ ràng và trọng tài này đứng gần, có góc quan sát tốt. Điều đáng nói ở tình huống này là phía Than Quảng Ninh không hài lòng về cách điều hành của trọng tài nhiều hơn là quyết định đúng-sai, bởi họ cho rằng ông Vũ đứng rất gần, quan sát tốt nhưng lưỡng lự trong việc ra quyết định và không dám thổi 11m với chủ nhà.

Ông Nguyễn Văn Mùi xác nhận trọng tài Vũ đã sai trong tình huống không thổi 11m. Tuy nhiên, ông Mùi cho biết cụ thể mức độ sai sót của trọng tài Vũ đến đâu, vị trí đứng như thế nào thì cần phải xem xét kỹ. Ban trọng tài cần thêm tư liệu để kết luận nguyên nhân sai sót.

Ông Mùi cũng xác nhận thông tin trọng tài Đức Vũ sẽ dừng làm nhiệm vụ ở vòng 2 V.League và trong thời gian đang tập hợp hồ sơ để đưa ra quyết định xử lý thì việc tạm dừng làm nhiệm vụ là điều bình thường. Ông Mùi cũng cho biết: “Ban Trọng tài VFF đã nhận hồ sơ từ phía BTC và tiến hành họp để xử lý. Sau đó, chúng tôi sẽ báo cáo lên lãnh đạo VFF. Việc công bố kỷ luật thuộc thẩm quyền của VFF”.

Trước mùa giải 2017, một trong những vấn đề được VFF quán triệt mạnh mẽ là công tác trọng tài, rút kinh nghiệm những sai sót từ mùa giải 2016, đặc biệt nhấn mạnh việc nâng cao nghiệp vụ của đội ngũ trọng tài, chuẩn bị đầy đủ phẩm chất đạo đức nghề nghiệp và trình độ chuyên môn điều hành mùa giải 2017. Tại buổi họp tổng kết mùa giải 2016, VFF cũng đã công bố danh sách 4 trọng tài bị giáng cấp từ V.League xuống điều hành ở giải hạng Nhất là Hà Anh Chiến, Phùng Đình Dũng, Đinh Văn Dũng và Ngô Mạnh Cường.

Việc dám nhìn thẳng vào sai sót của trọng tài Vũ ít nhất đã thể hiện tinh thần cầu thị của Ban trọng tài, khi mà những mùa giải trước nhiều trường hợp sai sót được “bao che” bằng việc quy vào “lỗi nhận định và trọng tài cũng là con người”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hoang Trang
Trọng tài Vũ không đủ bản lĩnh thì nên treo còi; nghề trọng tài mà thiếu bản lĩnh dễ bị sa ngã và cám dỗ, nên chuyển nghề đi là vừa.
Trả lời - -
ĐÀO ĐẤT
Cuộc sống ai cũng vì miếng cơm manh áo, tiền và danh là thứ cần. Nhưng đã được khoác cái áo TT thì phải làm việc công minh vì hàng triệu khán giả trông vào mình. Việc sai của TT phải thật hạn chế. Tôi yêu hai đội bóng Hà Nội và Than Quảng Ninh, mặc dù hai đội đó không phải của quê hương. và cấp trên không nên bao biện cho TT
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Nếu học vững là có thể thi tốt