Băng qua Marin Cilic, “Tàu tốc hành” Federer vô địch Wimbledon 2017

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ
Ảnh: Getty.

Với việc chỉ phải gặp đối thủ được đánh giá thấp hơn khá nhiều trong trận Chung kết, Roger Federer không quá vất vả để đem về cho mình thêm một danh hiệu lớn nữa.

Marin Cillic nhập cuộc tự tin khi liên tiếp tung ra những pha tấn công uy lực, tay vợt người Croatia đã có cơ hội giành break trong game thứ 2 Fedex cầm giao bóng. Tuy nhiên, việc lấy break của Federer chưa bao giờ là dễ dàng.

Không giành break thành công, Cillic tỏ ra nôn nóng trong những pha tấn công sau đó. Cuối cùng, chính anh đã để mất tới 2 break vào tay đối thủ và nhanh chóng thất bại 3-6 trong set đầu tiên.

Diễn biễn set 2 quá nhanh khiến Cilic không kịp trở tay. Federer chủ động điều bóng khắp mặt sân khiến đối phương vất vả chống đỡ trong từng pha bóng. Ở một tình huống cứu bóng quá khả năng, tay vợt người Croatia đã bị đau dẫn đến việc những pha xử lý sau đó ngày một thiếu đi sự chính xác. Fedex giành 2 break để đi đến chiến thắng cách biệt 6-1. 

Băng qua Marin Cilic, “Tàu tốc hành” Federer vô địch Wimbledon 2017 ảnh 1
Federer lập kỷ lục lần thứ 8 vô địch Wimbledon.

Sang set 3, mọi thứ đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát với Marin Cillic khi anh phải cần đến sự trợ giúp của bác sĩ mới có thể trở lại sân thi đấu. Bị dẫn trước tới 2 set cùng chấn thương gặp phải, tay vợt người Croatia không thể tìm ra đấu pháp hợp lý để cản bước Federer. Dù đã rất cố gắng, tuy nhiên Cillic đành chịu gác vợt trong set 3 với tỷ số 4-6.

Với chiến thắng đầy thuyết phục này, Roger Federer đã trở thành tay vợt đầu tiên vô địch 8 danh hiệu Wimbledon và sở hữu tới 19 danh hiệu Grand Slam nói chung khi đã tuổi 35 tuổi. Anh cũng chính là tay vợt nhiều tuổi nhất đăng quang Wimbledon trong kỷ nguyên mở. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu