Bất chấp tất cả, “Giáo sư” Wenger quyết giữ ghế ở Arsenal

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ
Ảnh: Getty

Thuyền trưởng 67 tuổi người Pháp đã có quyết định về tương lai của mình sau trận thua bẽ bàng 1-3 trước West Brom cuối tuần trước.

"Giáo sư" chính thức tuyên bố ông muốn ở lại CLB sau mùa giải năm nay mặc dù đang lâm vào giai đoạn tệ hại nhất trong 21 năm dẫn dắt "Pháo thủ". HLV người Pháp đã úp mở về tương lai của mình sau trận thua West Brom, tuy nhiên vào đêm qua, ông khẳng định muốn tiếp tục cùng Arsenal, ít nhất là thêm một mùa giải nữa.

Trên thực tế, với những gì đã đóng góp cho CLB, HLV người Pháp có cái quyền tự quyết về tương lai của mình. Hợp đồng 2 năm vẫn còn đó và ông có thể kí ngay. Tuy nhiên, nếu chọn ở lại, Wenger sẽ phải đối mặt với làn sóng phản đối dữ dội từ các CĐV.

Bất chấp tất cả, “Giáo sư” Wenger quyết giữ ghế ở Arsenal ảnh 1
CĐV thuê hẳn máy bay để giăng biểu ngữ phản đối. Ảnh: Getty

Sau trận thua West Brom, "giáo sư" nói ông sẽ dùng 2 tuần tạm nghỉ để quyết định về tương lai của mình, thế nhưng quyết định này được đưa ra chỉ 1 ngày sau thất bại, điều đó đồng nghĩa với việc HLV 67 tuổi đã có quyết định từ trước và ông không mất quá nhiều thời gian để đưa ra. Mặc dù với nhiều CĐV, chuyện ông muốn gắn bó khi vừa thua bẽ bàng và một thời gian dài đối mặt với làn sóng tẩy chay là khó chấp nhận được.

Nếu ở lại, vấn đề trước mắt vẫn là Sanchez và Ozil. Sanchez chắc chắn sẽ ra đi, Ozil thì ỡm ờ và cũng chẳng có gì đảm bảo. Tiền vệ người Đức không ra sân trong trận thua West Brom vì chấn thương gân kheo. Nói vậy để thấy nếu ở lại, HLV Wenger chưa chắc đã có tình cảnh khá hơn, mùa chuyển nhượng đã qua 2 tháng và giờ ông không kêu cứu ai được nữa.

Bất chấp tất cả, “Giáo sư” Wenger quyết giữ ghế ở Arsenal ảnh 2
Sanchez vẫn ghi bàn nhưng như thế là chưa đủ. Ảnh: REUTERS

CĐV Arsenal đã chịu chơi khi thuê hẳn máy bay để giăng biểu ngữ đòi đuổi ông trên bầu trời The Hawthorns cuối tuần trước, sự phẫn nộ đã lên đến đỉnh điểm. Wenger ở lại, cũng tốt thôi vì hiện tại ông chưa biết đi đâu và cũng không sẵn sàng chia tay mối tình 21 năm. Thế nhưng ở lại để chịu sức ép và sự phản đối có lẽ cũng không phải là phương án sáng suốt.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Bạn có biết rêu cũng có thể sản xuất ra điện