Bể bơi tại Olympic chuyển màu nước lạ

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

Dường như nguồn nước tại Rio đang thực sự có vấn đề, không chỉ ở Vịnh Guanabara mà ngay tại một bể bơi nơi diễn ra các cuộc tranh tài, nước đã bất ngờ chuyển sang một màu hoàn toàn khác.

Những khán giả đến theo dõi trận chung kết nhảy cầu 10m đôi nữ đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng màu nước của bể bơi đã chuyển sang màu khác chỉ sau đúng một đêm. Trước đó một ngày khi diễn ra trận chung kết nội dung đôi nam thì màu nước của bể bơi này vẫn đồng màu với các bể khác trong cùng trường bơi.

Tuy nhiên, chỉ sau một đêm, bể bơi này đã chuyển sang màu xanh lục bất thường. Hiện tại, các quan chức của Olympic Rio 2016 đang tiếp tục thu thập những thông tin để tìm ra nguyên nhân dẫn tới sự việc đáng xấu hổ trên.

Bể bơi tại Olympic chuyển màu nước lạ ảnh 1
Bể bơi chuyển màu nước lạ so với các bể khác tại cùng trung tâm thể thao dưới nước. 
Bể bơi tại Olympic chuyển màu nước lạ ảnh 2
VĐV của Malaysia thực hiện phần thi khi nước dưới bể bơi vẫn là màu xanh lục. Hình AP. 

Tuy nhiên, dựa trên một báo cáo chưa được xác nhận thì nguyên nhân sự việc là do độ pH trong nước quá cao, lên tới mức 9 trong khi đó, độ pH ở mức cho phép là 7,4. Một nguồn tin cho hay các nhà quản lý tại khu thể thao dưới nước này đã phải nhanh chóng “can thiệp” để nước trở lại độ pH tiêu chuẩn chỉ trong vòng 2 giờ trước khi các cuộc tranh tài diễn ra.

Một phát ngôn viên cho biết: “Điều vô cùng quan trọng với BTC Olympic Rio 2016, đó chính là đảm bảo được điều kiện thi đấu tốt nhất cho các VĐV. Các mẫu thử nước tại Trung tâm thể thao dưới nước Maria Lenk đang được tiến hành và kết quả là chúng không gây ảnh hưởng tới các VĐV”.

Tuy nhiên, sự việc này vẫn khiến cho BTC nhận khá nhiều lời chỉ trích cũng như những lo ngại xoay quanh vấn đề ô nhiễm nguồn nước của nước chủ nhà.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?