"Big" Sam Allardyce sẽ làm gì sau khi bị FA “tống khứ“?

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

Trước vô vàn những sóng gió đến từ dư luận, mới đây cựu HLV của ĐT Anh tuyên bố mình sẽ sớm quay trở lại.

Sự việc liên quan đến một trong những HLV người Anh nổi tiếng nhất - Sam Allardyce vẫn chưa lắng xuống sau đoạn video được tờ Telegraph "mật phục" về những hành vi chống lại FA của người có biệt danh "Big Sam" này.

Được biết đến là một người có bản lĩnh không chỉ trên sân cỏ mà còn ở cuộc sống bên ngoài, dĩ nhiên Sam Allardyce hiểu rằng trong bối cảnh hiện tại, né tránh dư luận là một trong những hành vi ngốc nghếch nhất. Cựu HLV của ĐT Anh đã phát biểu trong một đoạn hội thoại với chính tờ Telegraph ngày hôm qua rằng có vẻ ông đã bị cài bẫy trong đoạn video nói trên.

Vị chiến lược gia rời khỏi nhà riêng tại vùng Lancashire vào hôm qua. Ảnh: Getty.

Thế nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, trước khi lên nắm quyền "Tam Sư", không phải Big Sam không nhận được những lời cảnh báo phải tránh xa các vụ việc liên quan đến chuyển nhượng. Có những thông tin cho rằng HLV này từng được "khuyên" nên hài lòng với mức lương mà FA đã trả cho ông và cần phải tập trung hết mình cho ĐT, thế nhưng chuyện đúng là chẳng ai ngờ.

Sau khi mọi chuyện vỡ lở, Big Sam chỉ thanh minh rằng ông tiết lộ những điều ấy (lách luật chuyển nhượng) chỉ với mục đích giúp đỡ một vài người bạn chưa hiểu chuyện chứ không hề muốn dính dáng gì vào. Thế nhưng thật không may là những lời nói đó của Sam Allardyce đã bị ghi lại.

"400.000 bảng là con số như nào, nó chỉ đáng giá bằng căn nhà của gia đình tôi từ những năm 80 thôi. Những lời tôi đã nói ra chỉ với mục đích duy nhất nhằm chỉ ra những kẽ hở mà FA đang mắc phải và qua đó cả thiện. Nhưng thật không ngờ đó là hành động ngốc nghếch nhất trong 30 năm qua của cá nhân tôi", Big Sam chia sẻ.

 Big Sam cho rằng mọi việc không phải do ông muốn phạm pháp. Ảnh: Getty.

Khi được hỏi liệu sẽ mất bao lâu để quay trở lại với bóng đá, Big Sam trả lời: "Tôi cũng chưa chắc chắn, nhưng có thể sớm thôi, thời gian này tôi sẽ sang Tây Ban Nha để cho đầu óc được thanh thản. Tôi muốn đi thật xa".

Những người bạn thân với Big Sam đều mong muốn ông sớm quay lại nghiệp cầm quân bởi lẽ theo họ sự nghiệp gần 50 năm của chiến lược gia này không thể kết thúc theo cách bi đát như vậy được.

Hình ảnh Sam Allardyce và "bộ sậu" của ĐT Anh hơn 1 tháng trước trong trận đấu với Slovakia. Hiện tại ĐT Anh đang được tiếp quản tạm thời bởi HLV Gareth Southgate. Ảnh: Getty Europe. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con