BLV vạ miệng vì ví VĐV Trung Quốc là “lợn chết”

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

Một BLV tại đài CBC của Canada mới đây đã phải lên tiếng xin lỗi vì sự cố vạ miệng tai hại của mình khi đã có những lời nhận xét có tính chất xúc phạm về một VĐV 14 tuổi của Trung Quốc.

Byron Madonal - HLV bơi lội tại Đại học Toronto, Canada cũng từng là một VĐV Olympic chịu trách nhiệm phân tích chuyên môn nội dung 4×200m bơi tiếp sức nữ trên sóng truyền hình CBC đã không ý thức được rằng mic của mình vẫn được mở khi ông đã có những nhận xét không mấy hay ho về Ai Yanhan – một VĐV bơi lội 14 tuổi của Trung Quốc tham gia nội dung này.

Những lời nhận xét này ngay lập tức vướng vào làn sóng chỉ trích dữ dội bởi nhiều người cảm thấy BLV này đang xúc phạm Yanhan khi ví cô bé như “lợn chết” vì đã kéo thành tích của cả đội xuống, khiến cho Trung Quốc chỉ có thể về đích thứ 4, xếp ngay sau Canada.

BLV vạ miệng vì ví VĐV Trung Quốc là “lợn chết” ảnh 1
Yanhan bơi lượt bơi thứ 2 nhưng không thể hiện được gì. Ảnh Getty. 

Ngay lập tức, đài CBC đã đưa ra lời xin lỗi về sự cố này và theo như lý giải của họ, thì đây là lỗi ở cách sử dụng từ không hợp lý chứ không phải ác ý đến từ phía BLV.

Từ “lợn chết” mà BLV sử dụng ở đây nếu được hiểu theo từ lóng của các VĐV bơi lội Canada thì lại có nghĩa hoàn toàn khác, có thể hiểu là VĐV 14 tuổi của Trung Quốc khởi đầu rất tốt nhưng lại bị đuối sức dần giúp cho đối thủ Canada có cơ hội vượt lên trước, và màn trình diễn của Yanhan hoàn toàn mờ nhạt.

Tuy nhiên, do cách dùng từ quá nhạy cảm và không chú ý tới sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ nên BLV này đã bị chỉ trích dữ dội trên khắp các mạng xã hội khi truyền thông Trung Quốc vẫn đưa tin rộng rãi về sự cố này.

Đoàn bơi lội của đất nước đông dân nhất thế giới đang phải đối diện với rất nhiều khó khăn không chỉ đến từ sự cạnh tranh của các đối thủ lớn mà còn cả chính những sai lầm của VĐV nước nhà, nhất là mới đây, Sun Yang – người từng giành HCV tại nội dung 200m bơi tự do nam đã bị phát hiện dương tính với doping.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất