Bộ khung của huấn luyện viên Hữu Thắng

LĐ - 56 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ
HLV Hữu Thắng. Ảnh: Internet

Ngay sau khi HLV Hữu Thắng công bố danh sách ĐTQG, việc đầu tiên HLV này làm là chuyến vi hành lên phố Núi xem HAGL - đội bóng có nhiều tuyển thủ nhất được ông chọn.

Không ngạc nhiên khi HLV Hữu Thắng chọn Pleiku làm điểm đến đầu tiên, một khi bộ khung chính của ĐTQG và cả SEA Games sắp tới sẽ là các cầu thủ HAGL, với 6 gương mặt.

Sau 90 phút với Sanna Khánh Hòa BVN, chắc chắn HLV Hữu Thắng vẫn không nghĩ mình chọn sai, nhưng trong ông buộc phải nghĩ đến những phương án “làm mới” các trụ cột của HAGL. Và điều mà HLV Võ Đình Tân của đội khách chỉ ra rằng vì sao đội bóng không ngôi sao của ông đánh bại HAGL khá dễ dàng buộc HLV Hữu Thắng phải ghi nhận. Đó là lối chơi rập khuôn ít biến hóa và cũng ít phương án khi bị đối thủ triệt các cầu thủ có khả năng gây nguy hiểm, cũng là những tuyển thủ quốc gia vừa được gọi lên tuyển.

So với trận thua TPHCM thì trận thua Sanna Khánh Hòa BVN của HAGL là trận thua nặng nề về đấu pháp, chuyên môn. Điều mà HLV Hữu Thắng có thể làm mới được khi cạnh bộ khung chính của đội tuyển còn có những cầu thủ khác gia nhập. Chẳng hạn ông Thắng không khó để nhìn ra HAGL thiếu gì và vì sao họ không có người dẫn dắt lối chơi, người lĩnh xướng.

Vấn đề của HAGL không phải là Công Phượng “tịt ngòi”, kém phong độ thì đội thua, mà là đối thủ đã biết quá rõ về sở trường của từng cầu thủ. Và khi họ tìm cách hóa giải, hạn chế những cá nhân thì những trụ cột cũng đang là tuyển thủ quốc gia “tắt điện” rất đơn giản.

Lối chơi của ĐT Việt Nam sắp tới có thể dựa nhiều vào các cầu thủ HAGL có kỹ thuật tốt, nhưng khó có thể rập khuôn với kiểu tấn công theo một công thức dựa vào những cầu thủ mà ai cũng biết sẽ làm gì.

Nói HLV Hữu Thắng lo lắng vì chọn nhiều cầu thủ HAGL thì không đúng, mà quan trọng là sử dụng họ như thế nào, trong đó buộc phải thay đổi thói quen của nhiều cầu thủ như vẫn chơi ở CLB.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Anh Tây bị đánh chảy máu mũi trên phố Hà Nội và văn hóa ứng xử của một bộ phận người Việt