Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong Thái Nguyên quan tâm hơn đến thể thao thành tích cao

LĐO Đ.H
Chia sẻ
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: TC TDTT

Ngày 8.2, đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện làm trưởng đoàn đã tới làm việc với tỉnh ủy và UBND tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, về lĩnh vực TDTT, Bộ trưởng khẳng định Thái Nguyên là một trong những trung tâm thể thao cả nước khi đóng góp rất nhiều VĐV giành HCV trong thể thao thành tích cao. Cùng đó, phong trào thể thao quần chúng tại địa phương cũng đạt được nhiều kết quả nhất định. Thời gian tới, Bộ trưởng mong muốn tỉnh cần quan tâm đến thể thao thành tích cao, phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu và nên chọn môn thể thao mũi nhọn để tập trung nguồn lực đầu tư.

Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - cũng đã đề nghị Sở VHTTDL Thái Nguyên tích cực triển khai Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT đến năm 2020 và chiến lược phát triển TDTT đến năm 2020, Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030…

Cùng với đó, tỉnh Thái Nguyên cần quan tâm phát triển TDTT quần chúng, bồi dưỡng tài năng trẻ; Dành quỹ đất xây dựng các thiết chế thể thao cơ sở để phục vụ cho người dân có địa điểm tập luyện nâng cao sức khỏe, giảm thiểu bệnh tật và đào tạo VĐV đỉnh cao; Đẩy mạnh triển khai cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; tăng cường tổ chức các hoạt động TDTT quần chúng, Đại hội TDTT các cấp và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2017; Chuẩn bị tốt lực lượng VĐV tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8 - 2018 và các giải thể thao quốc gia, quốc tế năm 2017; Nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách, chế độ đãi ngộ xứng đáng đối với HLV, VĐV đạt thành tích đặc biệt xuất sắc tại các giải thi đấu quốc tế; Chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên thông qua các lớp huấn luyện, bồi dưỡng chuyên sâu.

Bên cạnh đó, tỉnh Thái Nguyên cần nghiên cứu các chính sách kêu gọi đầu tư, xã hội hóa nhằm tạo nguồn vốn phát triển TDTT của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Trong năm 2016, các VĐV của Thái Nguyên đã đạt được hơn 300 huy chương trong các giải thể thao thành tích cao. Ông Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên - cũng đề xuất, kiến nghị Bộ VHTTDL xem xét, tạo điều kiện cho tỉnh Thái Nguyên được đăng cai, tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 9 (dự kiến tổ chức năm 2022) và đầu tư về chuyên môn để phát triển một số môn thể thao thành tích cao của Thái Nguyên như đua thuyền, vật, Wushu, khiêu vũ thể thao…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người đàn bà “bí ẩn” liên tục xúi giục mẹ Phương Nga chạy án với giá 1 tỷ đồng