Bộ trưởng thưởng “nóng” lực sĩ giành HCV Paralympic 2016 như Hoàng Xuân Vinh

LĐO Đ.H
Chia sẻ
Lê Văn công giành HCV. Ảnh: TL

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định thưởng nóng lực sĩ Lê Văn Công sau khi đã lập kỳ tích giành HCV và phá kỷ lục tại Paralympic 2016 .

Theo đó mức thưởng của Bộ VH-TT&DL dành cho VĐV Lê Văn Công tương tự như mức thưởng dành cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Đô cử Lê Văn Công sẽ được thưởng 60 triệu đồng trong khi đó HLV trực tiếp của Công là Nguyễn Hồng Phúc cũng được thưởng như HLV Nguyễn Thị Nhung là 20 triệu đồng.

Trong thư gửi đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện viết: “Đây là lần đầu tiên thể thao người khuyết tật Việt Nam đoạt huy chương vàng, phá kỷ lục Paralympic, phá kỷ lục thế giới. Thành tích của vận động viên Lê Văn Công là kết quả của một quá trình tập luyện, thi đấu, phấn đấu bền bỉ của cá nhân vận động viên, huấn luyện viên và thể hiện sự quan tâm đầu tư của các cấp, ngành và toàn xã hội. Chiến thắng này cũng thể hiện được bản lĩnh, ý chí vươn lên quật cường của các vận động viên thể thao người khuyết tật nói riêng và đó cũng là phẩm chất của con người Việt Nam: luôn vươn lên vượt qua mọi khó khăn.

 

Bộ trưởng thưởng “nóng” lực sĩ giành HCV Paralympic 2016 như Hoàng Xuân Vinh ảnh 1
Huy chương Vàng của Lê Văn Công 

Một lần nữa tôi xin chúc mừng và biểu dương thành tích tuyệt vời mà vận động viên Lê Văn Công nói riêng và Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam nói chung đã đạt được. Tôi mong các thành viên Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tiếp tục nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất để tiếp tục thi đấu thành công trong những ngày tranh tài còn lại của Paralympic”.

Lực sĩ Lê Văn Công (32 tuổi) sinh ra tại Hà Tĩnh, bị chứng tóp teo chân từ nhỏ do mẹ bị sốt xuất huyết trong thời gian mang thai. Năm 2005, anh vào TP HCM lập nghiệp và gia nhập CLB hướng nghiệp dành cho người khuyết tật. Sau đó anh gắn bó với thể thao bắt đầu từ điền kinh rồi chuyển sang cử tạ.

Chỉ sau 2 năm tập luyện, Lê Văn Công đã giành HCV hạng cân 48 kg tại ASEAN Para Games 2007 với thành tích 152,2 kg. Sau khi mất 2 năm để điều trị chấn thương từ năm 2011 đến 2013, VĐV này đã liên tục gặt hái thành công khi 3 lần phá kỷ lục thế giới và đoạt HCV tại ASEAN Para Games 2014 (180 kg và 181,5kg), giải vô địch châu Á 2015 (182kg).

Video khoảng khắc giành HCV của Lê Văn Công (nguồn: VTV):

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn