“Brexit” của nước Anh và “Wexit” của Arsenal và Wenger

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ
Ảnh: Getty

Chiến thắng trước đội hạng dưới Lincoln đã giúp Arsenal tiến vào bán kết FA Cup năm nay. Thế nhưng có một sự thật hiện hữu rằng, dù Arsenal có thắng đội nào đi nữa ở thời điểm hiện tại, HLV Wenger vẫn phải chịu làn sóng chỉ trích dữ dội từ CĐV nhà.

Trước trận đá với Lincoln trong khuôn khổ FA Cup vào tối qua, dòng người biểu tình đòi sa thải HLV Wenger vẫn đứng kín lối vào SVĐ Emirates. Lý do thì ai cũng hiểu, ở Premier League, Arsenal không còn chân trong top 4, họ cũng vừa bị loại khỏi Champions League sau tỉ số 2-10 trước Bayern Munich. Thế đã là quá đủ.

Dòng người biểu tình thực tế đã có từ sau trận thua 1-5 trước Bayern ở lượt đi vòng 16 đội Champions League, và nó ngày một bùng phát mạnh hơn sau khi "Pháo thủ" cay đắng rời cuộc chơi. Những câu khẩu hiệu, những bài hát mới liên tục được các CĐV Arsenal sáng tác, chúng đều có chung một thông điệp muốn "tống cổ" ông thầy người Pháp khỏi CLB.

“Brexit” của nước Anh và “Wexit” của Arsenal và Wenger ảnh 1
"Arsene này, vị trí thứ 4 không phải là một danh hiệu. Đây là Arsenal FC chứ không phải Arsene FC". Ảnh: PA
“Brexit” của nước Anh và “Wexit” của Arsenal và Wenger ảnh 2
"Kroenke biến đi, Gazidis biến đi, Wenger biến đi". Ảnh: REUTERS.
“Brexit” của nước Anh và “Wexit” của Arsenal và Wenger ảnh 3
"Arsene này, cảm ơn ông vì những kí ức đẹp, nhưng giờ đã đến lúc chia tay rồi. Vé cả mùa của Arsenal tận 1450 bảng trong khi của Bayern chỉ là 350 bảng, và Arsenal thua Bayern 2-10". Ảnh: REUTERS.

Nhân sự kiện nước Anh tách khỏi Liên minh Châu Âu, mới đây, các CĐV Arsenal đã rất khéo léo trong việc chơi chữ. Nước Anh có "Brexit" thì Arsenal cũng có "Wexit" (Wenger Exit). Dường như ngay lập tức, cụm từ này đã được in lên rất nhiều tấm băng rôn, biểu ngữ bán ngoài SVĐ Emirates. Trên các trang mạng xã hội và thậm chí là của CLB, những CĐV "Pháo thủ" cũng đang lan truyền nhau cụm từ này. Có thể thấy với các "Gooners", việc sa thải HLV Wenger cũng cần thiết chẳng kém gì việc nước Anh rời EU.

Đó là phản ứng đến từ NHM, ở một cấp cao hơn là những người trong giới chủ, họ cũng không còn quá thiết tha với ông thầy người Pháp. Dẫu biết "Giáo sư" đã đem về cho họ cả núi tiền trong triều đại của mình, thế nhưng với bóng đá, bản chất vẫn là phục vụ NHM qua những chiến thắng, đáng buồn là Arsenal hiện tại không làm được điều này.

“Brexit” của nước Anh và “Wexit” của Arsenal và Wenger ảnh 4
"10 giờ 10 phút, đi được rồi". Ảnh" EMPICS.
“Brexit” của nước Anh và “Wexit” của Arsenal và Wenger ảnh 5
"Mọi thứ dù tốt đẹp đến mấy cũng phải có lúc dừng lại. Wenger, biến đi!". Ảnh: Getty.

"Chúng tôi hiểu được những tranh luận và tình hình hiện tại của CLB là như nào. NHM có thể tự do đưa ra ý kiến cá nhân nhưng dù thế nào, lợi ích của đội bóng vẫn phải được đặt lên hàng đầu. Hiện tại, HLV Wenger vẫn còn hợp đồng với CLB và chúng tôi sẽ quyết định phải làm gì khi cần", Chủ tịch Sir Chips Keswick chia sẻ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ HH Phương Nga bức xúc trước tòa, nói người đàn bà “bí ẩn” bịa đặt