Các quan chức “bôi bẩn” nhau

LĐ - 78 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ
Tình huống mà lãnh đạo đội Quảng Nam cho rằng đội nhà bị thua oan. (ảnh: Internet)

Nhiệm kỳ II VFF từng nổi tiếng với câu kết luận của một quan chức VFF khi bị truyền thông chất vấn về việc VFF mất đoàn kết: “Có đoàn kết đâu mà mất!”.

Đó là nhiệm kỳ mà một ông Phó Chủ tịch gài bẫy ông Tổng Thư ký rồi cắt ghép băng ghi âm để tố cáo là ông Tổng Thư ký nhận hối lộ. Cũng nhiệm kỳ đấy, các ông phó đấu đá nhau kịch liệt đến độ đập bàn đập ghế rồi thề không nhìn mặt nhau và sẵn sàng tung tin xấu của nhau để báo chí mổ xẻ.

Tưởng đó chỉ là chuyện ngày xửa ngày xưa, nhưng ngày nảy ngày nay vẫn còn nguyên kiểu “bỏ bóng đá người” giữa các quan chức với nhau. Mới đây, liên tục xuất hiện phát biểu của Ủy viên Ban Chấp hành VFF và cũng là Trưởng ban Bóng đá phong trào Lê Nguyên Hồng với những lời lẽ xúc phạm tới trọng tài Việt Nam và với ông Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức. Nguyên do ông ấm ức trọng tài công nhận bàn thắng việt vị làm đội Quảng Nam thua oan HAGL.

Cũng cần biết ông Lê Nguyên Hồng vừa là quan chức VFF vừa là Chủ tịch CLB Quảng Nam và từng có lần được trao đến chức Trưởng đoàn bóng đá trẻ Việt Nam đi thi đấu nước ngoài. Vì một bàn thua oan mà ông Hồng đã chỉ trích trọng tài là được “đào tạo ở trường mù” và còn cay cú nhắc lại cả chuyện bầu Đức năm 2003 từng “lì xì” trọng tài…

Vấn đề không còn là chuyện trọng tài sai vốn thường thấy ở V.League nữa mà là ngôi nhà VFF đang loạn với sự chỉ trích của các quan chức VFF. Sự phức tạp đấy còn do những nhập nhằng mà các quan chức VFF dính dáng đến các đội bóng quá nhiều. Chẳng hạn như bầu Đức lẽ ra không được ngồi vào ghế Phó Chủ tịch VFF khi ông đang sở hữu và quản lý đội HA Gia Lai, cho dù ông bầu này thời gian qua rất ít can thiệp vào đội bóng và cũng không làm gì ở VFF ngoài việc hay phát biểu. Hay như ông Lê Nguyên Hồng vừa “lệ thuộc” bầu Hiển vừa là Chủ tịch CLB Quảng Nam lại vừa là người có chức sắc ở VFF.

Trở lại những khóa tập huấn của trọng tài trong thời gian gần đây, nhiều người còn thấy hình ông Hồng ngồi hàng ghế quan chức và xung quanh là các trọng tài, chứng tỏ ông cũng có trách nhiệm trong việc phát triển đội ngũ này. Thế mà vừa qua, chỉ vì bàn thua oan của Quảng Nam, ông xúc phạm cả đội ngũ trọng tài Việt Nam với hình ảnh so sánh khó chấp nhận.

Các quan ở ngôi nhà VFF sẽ còn “bôi bẩn” nhau đến bao giờ?

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long