CĐV “đồng ca chửi”, Hải Phòng bị phạt 30 triệu: “Án phạt” đáng sợ nhất

LĐO ĐỘC PHONG
Chia sẻ

Mưa chai lọ, đồng thanh chửi tục tĩu và lần thứ 4 ở mùa giải này, CĐV Hải Phòng khiến BTC sân nhận án kỷ luật. Án phạt 30 triệu đồng của Ban kỷ luật có thể là “giơ cao đánh khẽ” nhưng “bản án” mà nhiều người yêu bóng đá dành cho CĐV đất Cảng mới là điều đáng nói…

 Vòng 20 Toyota V.League, ở trận “chung kết” giữa Hải Phòng và Hà Nội T&T, kết quả 2-1 cho chủ nhà, việc đội bóng đất Cảng sáng cửa vô địch hay những diễn biến trên sân không phải thứ được nói đến nhiều nhất mà lại là một bộ phận CĐV trên sân Lạch Tray.

Không chỉ đốt pháo sáng, mang vào sân những băng rôn với dòng chữ xúc phạm đội khách mà kinh khủng hơn, đó là màn “đồng thanh chửi” từ đám đông CĐV quá khích. Chửi và chửi, tục tĩu và thiếu văn hóa, việc cả ngàn CĐV đồng thanh chửi tục khiến cho nhiều khán giả có mặt trên sân cũng cảm thấy xấu hổ. Sân Lạch Tray bị “ô nhiễm” đến mức, nhiều khán giả xem truyền hình chuyển kênh và đơn vị làm trực tiếp trận đấu còn cân nhắc việc tiếp tục tường thuật trực tiếp nữa hay không, sau khi dùng đủ mọi biện pháp kỹ thuật can thiệp để loại bớt “tạp âm”.

Đây không phải lần đầu tiên, sân Lạch Tray bị “ô nhiễm”. Và ở mùa giải này, BTC trận đấu của sân Lạch Tray từng 3 lần phải chịu án phạt vì CĐV quấy rối. Không chỉ sân nhà, gần như trận sân khách nào mà CĐV Hải Phòng đi theo, đội chủ nhà đều khổ sở khi phải tăng cường công tác an ninh và chịu án phạt vì những quả pháo sáng do CĐV đất Cảng đốt.

 

CĐV “đồng ca chửi”, Hải Phòng bị phạt 30 triệu: “Án phạt” đáng sợ nhất  ảnh 1
Pháo sáng - "đặc sản" của CĐV Hải Phòng. Ảnh: H.A 

Ở vòng 17 với trận thua SHB Đà Nẵng 0-3 trên sân nhà rồi vòng 18 sau đó thua Than Quảng Ninh 1-2 tại Cẩm Phả, đám đông khán giả đứng ngoài sân chờ tổ trọng tài đồng thanh chửi tạo ra những âm thanh, hình ảnh rất phản cảm. Sự xấu xí và những màn đồng thanh chửi tục đó vượt quá giới hạn nên trở thành ác cảm và cả sự xấu hổ.

Ở Lạch Tray mùa này, dù thầy trò HLV Trương Việt Hoàng chơi thành công khi liên tục dẫn đầu bảng, hành vi ném chai lọ, chửi bới trọng tài thường xuyên diễn ra và đội bóng đất Cảng, BTC sân cũng khổ sở để đối phó với chính CĐV đội nhà. Và sự thái quá của một bộ phận CĐV Hải Phòng bị chính những CĐV chân chính phản đối, bởi đi quá giới hạn.

Dù tái phạm nhiều lần nhưng trong bối cảnh ở V.League hiện nay, Ban tổ chức cũng như Ban kỷ luật VFF không dám và không thể mạnh tay phạt. Đó là lý do sau trận đấu với Hà Nội T&T, dù CĐV ném chai lọ, giầy dép và đồng ca chửi rất thiếu phản cảm, Ban kỷ luật chỉ phạt 30 triệu đồng và kèm theo đó là cảnh cáo “nếu vi phạm của khán giả Hải Phòng tiếp tục xảy ra, CLB Hải Phòng có thể phải nhận hình thức kỷ luật thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc phải thi đấu trên sân trung gian”.

 

CĐV “đồng ca chửi”, Hải Phòng bị phạt 30 triệu: “Án phạt” đáng sợ nhất  ảnh 2
Hình ảnh như thế này mới là tự hào. Ảnh: H.A 

Do Hội CĐV Hải Phòng không được CLB thừa nhận chính thức do không thể quản lý và BTC sân, BTC giải cũng bất lực với những thành phần quá khích và thường xuyên lôi kéo đám đông quấy rối, Ban kỷ luật VFF đã kiến nghị Thường trực VFF đề nghị Tổng cục TDTT gửi văn bản phối hợp với Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng để giải quyết tận gốc những vi phạm của khán giả Hải Phòng.

Ở V.League nhiều năm nay, ngoài những sự cố thì sân Lạch Tray luôn là tự hào không chỉ của CĐV đất Cảng mà còn là của cả giải đấu, bởi không khí rực lửa và lượng CĐV đông đảo. Tuy nhiên, ấn tượng cùng sự trân trọng về nét đẹp và sự máu lửa, cuồng nhiệt của CĐV Hải Phòng gần đây bị thay thế bằng ít nhiều ác cảm, khi một bộ phận khán giả quá khích thường gây kích động bằng những hành vi, lời lẽ đáng xấu hổ.

Cái gì cũng có giới hạn và những gì diễn ra ở trận đấu với Hà Nội T&T là điều đáng xấu hổ. Đó không còn là chuyện của một số cá nhân hay những kẻ quá khích “đội lốt” CĐV mà còn trở thành vấn đề hình ảnh, danh dự và cả tự trọng của một cộng đồng.

 

CĐV “đồng ca chửi”, Hải Phòng bị phạt 30 triệu: “Án phạt” đáng sợ nhất  ảnh 3
 Thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đang rộng cửa vô địch và cần "cầu thủ thứ 12" ủng hộ, tiếp thêm sức mạnh. Ảnh: H.A

Thế nên không phải án kỷ luật thứ 4 trong mùa giải với số tiền 30 triệu đồng hay cảnh cáo “tái phạm sẽ treo sân” mà “án phạt” đáng sợ nhất với những CĐV chân chính của bóng đá đất Cảng, đó là một “định nghĩa khác” về CĐV Hải Phòng, dù có thể những sự cố, án phạt hay hiện tượng thấy trên sân chỉ là “con sâu…”.

 

            

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

TS. LÊ THIẾT BÁ
Nhà tôi ở gần sân bóng Lạch Tray, Hải Phòng (chỉ cách 800 mét- chưa đến 1 km), nhưng tôi CHƯA BAO GIỜ ĐI XEM BÓNG ĐÁ VIỆT NAM và bóng đá HP ở sân này- Vì tôi KHÔNG THÍCH BÓNG ĐÁ VN. (Các bạn đừng giận tôi nhé !). Cũng có nghĩa tôi không phải là CĐV Hải Phòng. Tôi cũng rất PHIỀN LÒNG khi nhiều người có vẻ GHÉT và KHINH CĐV Hải Phòng, VÌ NHIỀU CĐV HP THƯỜNG LA Ó, ĐỐT LỬA, ĐỐT PHÁO hoặc chửi bới trọng tài, cầu thủ đội bạn. Quan điểm của tôi: Những hành động quá khích và kém văn hóa của CĐV Việt Nam nói chung, trong đó có CĐV HP- LÀ KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC! TT phải là văn hóa, phải mang tinh thần thượng võ (Ai giỏi, ai tài thì họ thắng là lẽ đương nhiên). Và, tôi xin nhắc lại rằng: CĐV HP nhưng thật ra, dân số HP mấy chục năm nay có RẤT ĐÔNG NGƯỜI TỈNH KHÁC NHẬP CƯ, SINH SỐNG, như các tỉnh: Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Dương, v. v... và hiện nay còn rất nhiều người Nghệ Tĩnh, Thanh Hóa, miền Nam đến sinh sống. Dân bát nháo (và có cả dân kém cỏi) của HP đã làm xấu danh dự người Hải Phong đích thực !
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

{Video} Vì sao Bộ Y tế kiến nghị cho bác sĩ Lương được điều tra tại ngoại?