Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội: “Hãy tôn trọng sức lao động của cầu thủ”

LĐO ĐĂNG HUỲNH
Chia sẻ
Ông Nguyễn Quốc Hội. Ảnh: TL

“Hãy tôn trọng và ghi nhận sức lao động của một tập thể nói chung và cá nhân các cầu thủ nói riêng. Họ đã nỗ lực cả một mùa giải”. Ông Nguyễn Quốc Hội – Chủ tịch CLB Hà Nội T&T đã nói như vậy khi được hỏi về việc dư luận cho rằng Hà Nội T&T được các đội bóng “anh em” dồn điểm để vô địch.

Trong giai đoạn cuối tại V.League, có ý kiến cho rằng các CLB “anh em” đã dồn điểm để Hà Nội T&T cạnh tranh ngôi vô địch. Ông nghĩ sao về điều này?

Chỉ có người không hiểu biết mới nói các Hà Nội T&T được các đội dồn điểm để vô địch. Năm nay, chúng tôi có 6 điểm tuyệt đối trước SLNA. Năm ngoái, nếu hà Nội T&T không thua SHB Đà Nẵng liệu B.Bình Dương có vô địch được không? 

Tôi chỉ muốn nói với mọi người là hãy tôn trọng và ghi nhận tất cả những gì của tập thể hoặc cầu thủ đóng góp, còn họ nói gì xung quanh, tôi không muốn nói đến nữa bởi đó là quyền cá nhân. Cầu thủ rất buồn vì những nỗ lực lao động không được ghi nhận. Thử hỏi xem những người nói ra điều đó cũng đi lao động và bị người khác phủ nhận thì họ sẽ nghĩ thế nào? Còn chúng tôi cũng như toàn đội, năm nào cũng cố gắng dù chỉ còn 1% cơ hội. Có những mùa giải chúng tôi chỉ có 2 điểm trước NQK Quảng Nam, thậm chí thua cả 2 trận trước SHB Đà Nẵng, sao họ không nói gì? Bóng đá không thể nói trước được. Ai là người dồn điểm? Chẳng lẽ SLNA cũng dồn điểm cho chúng tôi à?

Còn chuyện một ông chủ nhiều đội bóng lại được “khai quật” khi mùa giải sắp kết thúc? 

Chuyện một ông chủ nhiều đội bóng, đó là việc của Bộ, ban ngành khác về mặt pháp lý. Nhưng tôi nói thế này, có những ông chủ một đội bóng họ còn chơi bẩn thỉu hơn nhiều. Chúng tôi chơi bóng, làm bóng đá ở đây, đúng từ trong tâm và bằng cái tâm của mình. Bóng đá là không có nhường, xin, cho được. Việc nỗ lực không được thì phải chịu chứ biết làm thế nào. Chứ như vừa rồi, nếu tiêu cực và chúng tôi để SHB Đà Nẵng thắng thì ai đuổi kịp, làm gì còn đua tranh gay cấn, kịch tính như bây giờ. Nói gì cũng phải phân tích sâu xa chứ không phải nói cho sướng mồm.

Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội: “Hãy tôn trọng sức lao động của cầu thủ” ảnh 1
Hà Nội T&T đã có cuộc bứt tốc ngoạn mục. Ảnh: Hải Anh 

Hà Nội T&T đã có cuộc bứt tốc, hồi sinh mạnh mẽ sau giai đoạn khủng hoảng đầu mùa giải. Trong giai đoạn khó khăn đó, CLB đã làm gì để vực dậy đội bóng?

Đầu mùa, chúng tôi có gặp những khó khăn. Những lúc như thế, lãnh đạo, ban huấn luyện, cầu thủ phải ngồi lại với nhau phân tích điểm mạnh, điểm yếu, xem những gì mình chưa làm được. Quan trọng là phải xốc lại tinh thần của toàn đội. Tôi cũng đã làm nhiều năm rồi, các việc đều phải làm từng bước. Trong bóng đá có nhiều thứ khó nói, có thể đá một trận rất cật lực nhưng chỉ thiếu may mắn là thua cay đắng còn có những trận đá dở, cuối cùng lại thắng may rất khó lý giải. Trong suốt nhiều năm nay, Hà Nội T&T có thể mất đi vài thứ nhưng ý chí, niềm tin và tinh thần để vươn lên đỉnh cao nhất thì không bao giờ mất.

Nhiều đội bóng còn lăn tăn về công tác trọng tài ở những trận đấu cuối mùa giải, Hà Nội T&T thì sao? 

Đối với BTC và Ban trọng tài, trong giai đoạn vừa qua họ cũng rút kinh nghiệm nhiều thứ. Họ cũng đã tăng cường nhiều trọng tài tốt vào bắt. Những trận đấu quan trọng, họ cũng đã mời những trọng tài ngoại. Tôi đã thấy những chuyển biến tốt hơn. Chúng ta cũng cần cho họ có thời gian để làm, chứ không phải hôm nay làm mai tốt ngay được. Đừng để tình trạng người nói thì nhiều, làm thì ít và tôi nghĩ nói hay làm thì quan trọng nhất là xây dựng...  

Xin cảm ơn!

Video Sài Gòn 0-3 Hà Nội T&T (nguồn: VPF): 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long