Chung kết Mỹ mở rộng: Nole không qua được ải Wawrinka

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

Rạng sáng 12.9 theo giờ Việt Nam, Djokovic và Wawrinka đã cống hiến cho người hâm mộ một trận chung kết vô cùng hấp dẫn với những pha bóng giàu cảm xúc.

Novak Djokovic đã có một chuyến đi khá nhàn hạ trên hành trình tới chung kết Mỹ mở rộng năm nay. Trong trận đấu cuối, tay vợt hạt giống số 1 giải đấu gặp phải một đối thủ khó nhằn là hạt giống số 3 - Stan Wawrinka.

Trận đấu diễn ra với kịch bản khó lường khi cả hai liên tục giành break của nhau. Trong set 1, Djokovic có được lợi thế khi sớm giành break để liên tục dẫn trước đối thủ với cách biệt 3 game an toàn. Tuy nhiên, “Stan of the Man” đã trở lại mạnh mẽ, đòi lại break và kéo Nole vào loạt tie-break cân não. Nhưng Nole đã kịp bừng tỉnh để có được chiến thắng cách biệt 7-1 sau loạt đấu súng để vươn lên dẫn trước trong trận đấu.

Chung kết Mỹ mở rộng: Nole không qua được ải Wawrinka ảnh 1
2 tay vợt phải trải qua cuộc chiến tinh thần quyết liệt để đến với ngôi vương tại Mỹ mở rộng. Ảnh: US Open.

Set 2 tiếp tục với "cơn mưa" break point, lần này Wawrinka là tay vợt giành break trước và có được lợi thế về mặt tâm lý. Những nỗ lực của Nole giúp anh đòi lại break và cân bằng được tỷ số 4-4. Lúc này, cuộc chiến thực sự căng thẳng và tay vợt người Serbia lại tỏ ra yếu thế hơn. Trong game thứ 10 khi cầm giao bóng, Djokovic mắc tới 3 lỗi tự đánh bóng hỏng để dâng chiến thắng dễ dàng 6-4 cho Wawrinka.

Kịch bản set 2 tiếp tục được lặp lại trong set 3, Wawrinka thể hiện phong độ ấn tượng và giành break trước, buộc Djokovic luôn trong trạng thái bám đuổi. Một lần nữa, Nole cố gắng đòi lại break để đưa trận đấu lại thế cân bằng, nhưng trong một ngày thi đấu thiếu ổn định, Djokovic lại để mất break trong game đấu cầm giao bóng quan trọng bằng 1 pha tự đánh bóng hỏng. Wawrinka giành chiến thắng 7-5 trong set 3.

Chung kết Mỹ mở rộng: Nole không qua được ải Wawrinka ảnh 2
Wawrinka đã giành chiến thắng thuyết phục trước một Djokovic thi đấu đầy nỗ lực. Ảnh: US Open. 

Djokovic mở đầu set 4 không thuận lợi khi sớm mất break và gặp chấn thương khiến anh khó khăn chống đỡ lại những miếng tấn công của đối thủ. Sự cố gắng và quyết tâm sau đó không thể giúp Nole trở lại bởi đối thủ của anh đã chơi một trận đấu quá tuyệt vời, Wawrinka đã cứu break thành công và giành chiến thắng trong 6-3 trong set đấu thứ 4.

Tay vợt người Thụy Sĩ đã tiếp tục giành chiến thắng trước Djokovic trong 1 trận chung kết Grand Slams - nơi mà tinh thần nắm giữ vai trò quan trọng và lần này “Stan of the Man” vẫn giành chiến thắng thuyết phục sau 4 set đấu với các tỷ số 6-7, 6-4,7-5 và 6-3.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi