“Chúng ta tự hào vì không giàu vẫn có thể làm nên điều thần kỳ”

LĐO ĐĂNG HUỲNH
Chia sẻ
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện. Ảnh: HĐ

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã nói như thế trong bài phát biểu tại lễ mừng công và trao thưởng cho đội tuyển bắn sung Việt Nam tại Olympic Rio 2016 do Liên đoàn bắn sứng Việt Nam tổ chức tối 23.8.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói: “Olympic Rio khép lại, Việt Nam đứng hạng 48/206 đoàn, chúng ta đng trên nhiều cường quốc thể thao. Đây là thành tích chưa từng đạt được. Điều này phải tự hào, chúng ta tự hào vì nước mình, vì thể thao Việt Nam, tự hào vì chúng ta có thể không giàu nhưng vẫn làm được những điều thần kỳ. 

Ngay sau khi Xuân Vinh giành huy chương, tôi đã làm việc với Tổng cục TDTT. Không nói nhiều về chiến thắng, chúng tôi chỉ muốn rút ra bài học và phía trước phải làm gì? Vinh quang tới đâu rồi cũng sẽ đi qua, người ta sẽ nhớ những vinh quang phía trước luôn chờ đón chúng ta. 

Chúng tôi đã làm và rất quyết tâm. Cả ngành thể thao đã, đang và sẽ làm mạnh mẽ hơn để không chỉ bắn súng Việt Nam tiếp tục có bước phát triển và phải giành được những thành tích”.

Ông Thiện cũng cho biết: “Không chỉ bắn súng, những môn thể thao khác chúng ta có thể mạnh phù hợp năng lực Việt Nam thì phải tiếp tục đầu tư, đầu tư bài bản hơn, khoa học hơn trong điều kiện phải rất tiết kiệm”.

“Chúng ta tự hào vì không giàu vẫn có thể làm nên điều thần kỳ” ảnh 1
 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng Hoàng Xuân Vinh tại sân bay ngày về nước. Ảnh: HĐ

Đánh giá về vai trò của các nhà tài trợ, Bộ trưởng nói: “Để góp vào chiến thắng đó có các nhà tài trợ và một tổ chức xã hội và LIên đoàn bắn sung. Họ luôn đồng hành cùng nền thể thao Việt Nam và đội tuyển bắn súng. Các bạn đã góp phần làm nên chiến thắng rất kỳ diệu. Tôi xin thay mặt Bộ VH-TT&DL xin cảm ơn các nhà tài trợ trong và ngoài nước có mặt hôm nay, những người đã luôn đồng hành cùng thể thao Việt Nam. 

Sự động viên, ủng hộ của các bạn đã góp phần làm nên chiến thắng của tuyển bắn súng Việt Nam hôm nay. Mong các bạn tiếp tục ủng hộ nhiều hơn nữa với tuyển bắn súng để trong thời gian tới, chúng ta giành thành tích nhiều hơn và cao hơn. Đội tuyển bắn súng phải phát huy thành tích này. Tôi tin rằng chưa có bao giờ đẹp như hôm nay với tuyển bắn súng”.

Vào chiều nay (24.8), Bộ VHTT&DL sẽ gặp mặt và trao thưởng cho đoàn TTVN tham dự Olympic Rio 2016.

Hoàng Xuân Vinh muốn mở trường bắn

"Tôi cũng chưa biết mình sử dụng tiền thưởng vào công việc gì. Nhưng trước hết, tôi xịn cảm ơn nhà tài trợ đã quan tâm, đồng hành cùng với thể thao Việt Nam, với đội tuyển bắn súng. Với cá nhân tôi, đó là một sự quan tâm , cổ vũ rất lớn cho tinh thần thể thao cũng như các VĐV tham gia kỳ Thế vận hội.

Tôi cùng với các đồng nghiệp dự định sẽ kết hợp với các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ có trường bắn hiện đại, để cho người dân có thể vào tập luyện. Cũng từ đó chúng ta có thể tìm ra những VĐV xuất sắc cho ĐT bắn cúng Việt Nam. Việc này phụ thuộc vào tương lai, chúng tôi có rất nhiều công việc phải làm và vấn  đề ở chỗ còn liên quan đến các cấp, các ngành.

Tôi có lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ, nếu có niềm đam mê với bắn súng hoặc các môn thể thao khác hãy cố gắng theo đuổi và hay đặt cho mình một mục tiêu rõ ràng, cụ thể để các bạn có thể chơi với niềm đam mê và đạt được mong ước trong tương lại, biết đâu các bạn có thể là nhà vô địch Olympic trong tương lai.

Video Hoàng Xuân Vinh về nước:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

su
VN rừng vàng biển bạc,nhân dân cần cù lao động mà vẫn nghèo khó,tụt hậu so với các nược trong khu vực(chưa kể với thế giới) đó mới là điều thần kỳ.
Trả lời - -
mustang
Phải công nhận cán bộ nhà mình phát biểu cực hay nhưng làm thì..... Thực trạng thể thao VN thì ai cũng biết: lạc hậu, bè phái, tư lợi, tham nhũng... thế mà nghe bác này nói xong bỗng trở nên long lanh hơn bao giờ hết. Nếu ko phải đã quá nhàm với những phát biểu thế này chắc nhiều người đã rơi nước mắt vì cảm động! 2 HC của xạ thủ HXV là nỗ lực cá nhân kèm theo sự hỗ trợ của thể thao quân đội. Lẽ ra ông Thiện phải đặt 1 câu hỏi, nếu được đầu tư bài bản, hiệu quả thì VN sẽ có thêm bao nhiêu HC nữa và ngành TT sẽ làm gì để xóa sổ những tiêu cực trong bộ máy thể thao VN...
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn tranh cãi “nảy lửa” giữa luật sư của Phương Nga và Cao Toàn Mỹ