Chuyên gia Lê Thuỵ Hải: “Tin tôi đi, Việt Nam sẽ tạo bất ngờ”

LĐ - 263 Đ.H (GHI)
Chia sẻ
HLV Lê Thuỵ Hải. Ảnh: TL

 

Chúng ta phải dành lời khen cho ĐT Việt Nam, bởi vì đã rất nhiều năm, chúng ta đâu có thắng được Indonesia tại Mỹ Đình. Đấy là điều đáng khen, dù có thể chưa hài lòng về một số điểm, ở trận đấu cách chơi của ĐT Việt Nam mang tính áp đặt, kể cả khi thua bàn trước. Chúng ta có cách chơi áp đặt, luôn ép đối thủ bên nửa sân và HLV Hữu Thắng đặt nhiều vị trí trong sự áp đặt.

Các bàn thắng của chúng ta đến từ các pha phối hợp, trừ quả phạt đầu tiên Công Vinh đánh đầu, đều rất nhuần nhuyễn. Khi ĐT Việt Nam chủ động chơi nhanh ở hiệp 2, Indonesia hơi bị luống cuống nên mới dẫn đến quả Công Phượng ăn bàn, đó là điểm tích cực và cho thấy khả năng phần nào của ĐT Việt Nam.

Hàng phòng ngự rối rắm, còn nhiều vấn đề và đó là vấn đề của hệ thống phòng ngự chứ không phải một vài cá nhân. Indonesia phản công, chúng ta thường chỉ có 1-2 người phòng ngự bởi 2 hậu vệ biên lên quá cao và mở quá rộng, trong khi Trọng Hoàng lẫn Xuân Trường không phải là những cầu thủ có kỹ năng, xu hướng phòng ngự. Trung vệ thường phải băng ra ngoài rất nhiều thay cho hậu vệ biên, đấy là những điểm ĐT Việt Nam cần chỉnh sửa và tôi nghĩ HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng nhìn ra vấn đề.

Gần 10 trận giai đoạn chuẩn bị, điều rất mừng là đội không có thất bại nào. Tôi thì nhìn nhận, kết quả tích cực đó là do cả đội có niềm tin và như hôm qua chúng ta thấy, khi thua ĐT Việt Nam không rối, vẫn tự tin và có thể chơi bóng.

Tinh thần tốt, quyết tâm cao, thi đấu một cách nhiệt huyết, những cầu thủi lớn tuổi như Công Vinh, Thành Lương, Đình Luật đều chơi nỗ lực, tích cực và làm vai trò đầu tàu. Điều đáng mừng nữa là khán giả có niềm tin, cách chơi bắt đầu thấy phối hợp nhỏ, nhuần nhuyễn hơn bằng các pha đập tường, di chuyển và nó khác so với thời của HLV Miura. So với thời trước thì ĐT Việt Nam bây giờ tốt hơn rất nhiều và tôi tin là các em sẽ làm được một điều gì bất ngờ ở AFF Cup này.

Tất nhiên, đó chỉ là một trận đấu và phải chờ vào giải chính thức thì ĐT Việt Nam mới thể hiện hết. Nhưng ít nhất, có những điểm tích cực nhìn thấy ở thầy trò HLV Hữu Thắng để tin tưởng…

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Thu Huệ
Bóng đá mà luôn mong chờ vào bất ngờ thì thôi, đừng đá nữa.
Trả lời - -
Hoàng Vinh
Đề nghị ông Thuỵ Hải làm HLV cho xong. Nói như rồng cuốn...
Trả lời - -
Phan Anh
Điều này cả nước đều nhìn thấy rồi chứ cần gì tin hay không tin.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bật mí chuyện 70 năm nuôi dưỡng tình yêu của các cặp đôi vàng