Chuyện tình “vợ chồng” Nguyễn Tiến Minh ở Olympic Rio

LĐO Đ.HUỲNH - H.VIỆT
Chia sẻ
Cặp đôi Tiến Minh - Vũ Thị Trang. Ảnh: ĐH

Cầu lông là một trong những bộ môn của thể thao Việt Nam (TTVN) đến Olympic mà không có HLV đi cùng. Chính vì vậy mà 2 “vợ chồng” Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã phải thay nhau làm vai trò này khi người kia thi đấu. Đây là câu chuyện tình “lịch sử” của làng TTVN vì từ trước tới nay chưa cặp đôi nào cùng được dự Olympic khi đang yêu nhau.

Từ hai tiếng “vợ chồng”

Ở trận đấu ra quân tại Olympic sáng 12.8, Nguyễn Tiến Minh lội ngược dòng đánh bại Malkov 2-1 (15-21, 21-9, 21-13) và xếp thứ hai tại bảng E. Đáng nói, “bí kíp” chiến thắng của tay vợt số 1 Việt Nam chính là nhờ người HLV, người đồng đội và người yêu Vũ Thị Trang. Cả hai VĐV cầu lông của Việt Nam đến Olympic không có HLV đi cùng, vì vậy mà họ phải thay nhau làm nhiệm vụ HLV, khi người này thi đấu thì người kia chỉ đạo.

Làng TTVN không thiếu những đôi VĐV yêu nhau rồi nên duyên vợ chồng. Cặp đôi VĐV cầu lông Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang cũng đang trong quá trình trở thành một trong những cặp uyên ương đẹp nhất, thậm chí còn gọi nhau là “vợ chồng” trước khi nên duyên chồng vợ. Trong trận đấu mà Tiến Minh giành chiến thắng, những câu “vợ chồng” đầy tình cảm đã được thu vào micro của ban tổ chức và phát trực tiếp cho người hâm mộ toàn thế giới.

Chuyện tình “vợ chồng” Nguyễn Tiến Minh ở Olympic Rio ảnh 1
Hai VĐV thay nhau làm HLV tại Olympic. Ảnh: ĐT

Theo anh Tống Đức Thuận - một người bạn thân của cả hai “vợ chồng” Tiến Minh chia sẻ thì đây không phải lần đầu tiên 2 VĐV này xưng hô với nhau như vậy. Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã yêu nhau từ lâu nhưng chuyện tình cảm của họ ít được chia sẻ bởi những người trong cuộc khá kín tiếng.

Anh Thuận cũng cho biết: “Hai bạn ấy ngày nào cũng tập luyện cùng nhau. Cả hai đã quen đi đâu cũng đi cùng nhau rồi. Trang cũng tiến bộ rất nhiều kể từ ngày yêu Minh. Bạn ý phải theo khối lượng tập luyện của Minh. Về phía Minh, khi thi đấu quốc tế có người để tập luyện cùng là rất tốt. Với Minh Trang thì việc không có HLV là rất bình thường vì 2 bạn ấy đã quá quen với việc này”.

Đến chuyện trăm năm

Còn nhớ, trước ngày lên đường dự Olympic, khi mọi câu hỏi và mọi sự thắc mắc đổ dồn về Nguyễn Tiến Minh để hỏi về Vũ Thị Trang (diễn ra ở buổi ra mắt chính thức tại Hà Nội công bố suất Olympic 2016 của Minh và Trang) thì tất cả đều hiểu, ai cũng muốn sự công khai mối quan hệ trên mức... tình bạn giữa họ. Mặc dù, Tiến Minh chưa một lần công khai rằng Vũ Thị Trang là bạn gái mình. Tiến Minh rất điềm đạm trả lời sự tò mò của giới truyền thông với đại ý mình và Trang là hai người đồng đội hiểu nhau nên sự tập luyện rất tốt, vừa giúp nâng cao trình độ giữa các tay vợt với nhau và cũng song hành thi đấu đạt kết quả tốt nhất. 

Phía bên kia, trước câu hỏi của giới truyền thông, Vũ Thị Trang mặt đỏ lựng và chỉ biết che mặt cười ngượng nghịu. Có thể xem, câu chuyện tình bạn và tình yêu của Nguyễn Tiến Minh - Vũ Thị Trang là chuyện tình đẹp nhất cầu lông Việt Nam.

Chuyện tình “vợ chồng” Nguyễn Tiến Minh ở Olympic Rio ảnh 2
Tiến  Minh khá kín tiếng trong chuyện tình cảm. Ảnh: Đ.H

Trên thế giới, gần nhất có Lin Dan (Trung Quốc) yêu và kết hôn với một tay vợt nữ trong đội cầu lông Trung Quốc. Cựu tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia) cũng có vợ là VĐV cầu lông. “Trong tập luyện, chúng tôi là người bạn rèn luyện tốt cho nhau, VĐV được tập cùng nhau có nhiều thuận lợi từ sinh hoạt trong đội lẫn đi lại thi đấu. Hai người tập cùng nhau đương nhiên có hiệu quả và sẽ thi đấu thăng hoa, đạt kết quả tốt nhất tại Olympic 2016”, Minh chia sẻ. 

Người ngoài không mấy tỏ tường nhưng dân trong nghề thì biết, Tiến Minh và Vũ Thị Trang luôn quan tâm đặc biệt với nhau. Ngày Trang vẫn phải tập cùng đội nữ ở Đà Nẵng thì từ TPHCM, thi thoảng Tiến Minh đáp máy bay tới cốt chỉ để gặp mặt cô bạn cho yên lòng rồi về. Ngược lại, Trang không ít lần tận dụng ngày nghỉ ngắn trong kỳ tập luyện để đi từ Đà Nẵng vào TPHCM thăm Tiến Minh.

Nhiều người đùa vui, nếu kết quả suôn sẻ thì sau Olympic 2016, chẳng biết đâu chàng và nàng sẽ nên duyên. Chính Phó chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Cầu lông Việt Nam – ông Lê Thanh Sang kể rằng khi mình tới chơi với gia đình Tiến Minh tại TPHCM, ba mẹ Tiến Minh không giấu giếm mà bảo để con mình toàn quyền quyết định nếu “chúng nó thương nhau thì chuyện hôn lễ là tuyệt vời”. 

3 kỳ Olympic gần nhất, Tiến Minh đều góp mặt. Giờ, tay vợt của TPHCM có thêm bạn gái đồng hành ở Rio de Janeiro (Brazil). Chắc chắn, đây là giai thoại và là câu chuyện tình lịch sử của làng VĐV Việt Nam vì từ trước tới nay chưa cặp VĐV nào cùng được dự Olympic khi đang yêu nhau.

Video Tiến Minh - Vũ Thị Trang tại Olympic (nguồn: Youtube)


 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Lương Đức Thắng
Đúng là đắng lòng khi vừa đọc vận động viên judo giờ lại đến Tiến Minh.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?