CLB Sài Gòn, CLB TPHCM và derby Sài Gòn

LĐ - 2 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ
CLB Sài Gòn. Ảnh: TL

Lâu lắm rồi bóng đá Sài Gòn lại có trận derby ở V.League 2017 này, khi Hà Nội FC chuyển hộ khẩu vào TPHCM đổi tên thành Sài Gòn FC, còn CLB TPHCM bất ngờ lên hạng.

Nếu trước đây, người hâm mộ Sài Gòn háo hức với những chiến tuyến rõ rệt mỗi khi Cảng Sài Gòn gặp Hải Quan hay Cảng Sài Gòn đá với Công an TPHCM, thì bây giờ trận derby giữa CLB TPHCM và CLB Sài Gòn lại rất ít cái gọi là “của riêng” của bóng đá Sài Gòn.

Anh Trần Hữu Nghĩa - một cổ động viên của Cảng Sài Gòn trước đây, giờ thú thật rằng anh không biết sẽ cổ vũ CLB TPHCM hay ủng hộ CLB Sài Gòn dù vẫn sẽ đến sân. Anh Nghĩa chia sẻ: “Người Sài Gòn không khắt khe với cầu thủ khoác áo bóng đá Sài Gòn đến từ đâu. Như ông Tam Lang là dân Gò Công chính hiệu, hay Minh “nhí” từ Đồng Tháp lên, Nguyễn Kim Hằng ở Cái Bè về… nhưng vẫn được yêu thích, được hâm mộ vì lối đá đẹp, lối đá làm rạng danh cho bóng đá Sài Gòn. Họ ở các tỉnh lên làm đẹp cho bóng đá Sài Gòn và gìn giữ truyền thống bóng đá Sài Gòn. Còn bây giờ TPHCM có 2 đội bóng, một mang tên Sài Gòn, một mang tên TPHCM, nhưng để gọi xây dựng, làm đẹp và ủng hộ cho thanh danh của bóng đá TPHCM thì vẫn chưa thấy bóng dáng”.

Derby Sài Gòn sắp tới chỉ là 2 cái tên CLB Sài Gòn cứ đến mùa giải là cầu thủ lũ lượt về Sài Gòn đóng quân, còn CLB TPHCM từng đi theo hướng truyền thống của bóng đá TPHCM nay lại hướng đến kiểu làm chuyên nghiệp của nhiều đội bóng từng gắn mác Sài Gòn. Nó làm người hâm mộ nhớ đến Sài Gòn United, Sài Gòn Xuân Thành, Navibank Sài Gòn… nổi đình nổi đám được vài mùa để ông chủ làm ăn, kiếm đất nhiều hơn là làm bóng đá một cách nghiêm túc vì người Sài Gòn.

Thế nên derby Sài Gòn lâu lắm mới có lại, nhưng ý nghĩa thì khác xa với kiểu derby giống Cảng Sài Gòn, Công an TPHCM ngày nào.

Có thể có còn hơn không và từ mùa giải này, một câu chuyện mới sẽ được viết tiếp. Câu chuyện đó mới hay cũ, hay hoặc dở phụ thuộc vào chính người trong cuộc, với cái áo gắn tên Sài Gòn và không phải “Hồn Trường Ba…” như từng xuất hiện rồi biến mất.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nguy cơ “xóa sổ” trường liên cấp 25 tuổi: UBND tỉnh Vĩnh Phúc càng quy hoạch càng thiếu chuẩn?