CÂU CHUYỆN THỂ THAO

CLB TP.HCM tại V.league 2017: Lên thì lo, xuống thì nản

LĐ - 195 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ
HLV Lư Đình Tuấn và các học trò sẽ chơi ở V.League 2017 với nhiều vấn đề đáng lo. Ảnh: HĐ

Bóng đá TPHCM vừa lên hạng. Và trong lễ nhận cúp vô địch, hỏi HLV Lư Đình Tuấn với thành phần này mà đá chuyên nghiệp thì thế nào? Ông Tuấn không ngần ngại khẳng định phải tăng cường lực lượng cùng sự đầu tư tương xứng, vì mặt trận chuyên nghiệp rất khắc nghiệt.

Chia sẻ trong ngày đăng quang của đội nhà, Chủ tịch LĐBĐ TPHCM Trần Anh Tú xác định đây là đội bóng của sở (Sở VHTT TPHCM) và ông đang chờ kế hoạch lẫn chỉ đạo của đơn vị chủ quản. Trong khi đó đại diện Sở VHTT TPHCM - Phó Giám đốc Mai Bá Hùng thật thà nói rằng sở đang trình kế hoạch lên UBND TPHCM và… chờ.

Hóa ra khi đội ở hạng Nhì và hạng Nhất thì có người lo, nhưng lên chuyên nghiệp cần “hà hơi tiếp sức” thì đội bóng lại như đang bị duỗi ra và đang chờ đợi rất nhiều. Điều này khác rất xa với hồi LĐBĐ TPHCM khóa I, Chủ tịch LĐBĐ lúc bấy giờ là Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Huấn luôn có tiếng nói rất quan trọng trong mọi cuộc họp của Ủy ban, đồng thời xác định các đội bóng TPHCM là “máu thịt” của người hâm mộ. Nó khác rất xa với đội TPHCM hiện nay lên hạng thì vui nhưng lo cho tương lai thì lại… chờ.

Ở thái cực khác, đội Cà Mau phải xuống hạng Nhì năm 2017. Gọi là xuống hạng Nhì nhưng cũng không biết đội này có tồn tại hay không khi cầu thủ thì bị nợ lương, ăn uống kham khổ. Tệ nhất là những vòng cuối HLV chỉ mong cầu thủ chịu ra sân, rồi đến lúc ra sân và thua bạc nhược thì HLV than thở đây không còn là đội bóng.

Nỗi khổ của bóng đá Việt Nam là sự tạm bợ của nhiều đội bóng thay vì phải là những lộ trình và kế hoạch dài hơi. Thậm chí là cứ lập đội bóng rồi đến đâu hay đến đó.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình