PLAY-OFF TRANH VÉ DỰ V.LEAGUE 2017: LONG AN - VIETTEL

Cờ trong tay Long An

LĐ - 223 THIÊN LỘC
Chia sẻ
CLB Long An đã treo thưởng 1 tỉ đồng. Ảnh: TL

CLB Long An đã treo thưởng 1 tỉ đồng cho trận play-off tranh vé dự V.League 2017. Họ xác định bằng mọi giá phải thắng Viettel để tiếp tục góp mặt ở V.League và cứu vãn một mùa bóng thất bại toàn diện.

Trước trận đấu với Viettel vào chiều nay (23.9), HLV Ngô Quang Sang nói: “Tôi nghĩ trận đấu sẽ rất quyết liệt vì ai cũng muốn thắng để giành suất dự V.League 2017. Thế nên cơ hội là 50-50. Chúng tôi mất một số trụ cột quan trọng, khi Hoàng Lâm, Lê Văn Tân bị chấn thương. Một nỗi lo khác cho chúng tôi là quen dùng tiền đạo ngoại, còn trận đấu với Viettel chỉ được dùng cầu thủ nội. Trong khi đó, Viettel dù là một tập thể trẻ nhưng có lối chơi rất kỹ thuật và kết dính. Chúng tôi cần phải chơi hết khả năng bởi kinh nghiệm chỉ là một lợi thế nhỏ…”.

Sau khi xác định sẽ đá play-off do thua HA.GL ở vòng 21, Long An đã chuẩn bị mọi thứ rất kỹ lưỡng khi “buông” cả 5 trận đấu cuối để giữ quân chủ lực. HLV Ngô Quang Sang cũng ra tận sân Hàng Đẫy để theo dõi trực tiếp trận play-off hạng Nhất giữa Viettel và Nam Định. Long An không chỉ lo xa mà còn tuyên bố thưởng 1 tỉ đồng nếu giành chiến thắng trước Viettel. Thậm chí, số tiền ấy còn tăng lên khi lãnh đạo đội bóng đã đề xuất UBND tỉnh Long An thưởng cho đội để động viên và được ủng hộ.

Viettel vẫn “án binh bất động” theo đúng mục tiêu vạch ra từ đầu. Họ sẽ chơi hết mình, nếu thắng thì lên đá V.League, thua cũng chẳng mất gì. Tuy nhiên, rất khó cho đội bóng hạng Nhất này bởi nếu lên hạng thì họ đối diện với quá nhiều bài toán, ví dụ bắt buộc phải đổ tiền để mua sắm cầu thủ do quân còn quá trẻ. Và bài học nhãn tiền là HA.GL phải thay đổi sau 1 năm đôn lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường lên chơi V.League cũng như bài học của chính Viettel với lứa 87 cũng là điều khiến họ phải tính toán...

Trận play-off giữa Long An và Viettel sẽ diễn ra lúc 17:00 chiều nay (23.9) trên SVĐ Chi Lăng (Đà Nẵng). Trận đấu được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 và VPF.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi