Cổ vũ cho đội bạn

LĐ - 216 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ
CĐV FLC Thanh Hoá. Ảnh: TL

Chuyện cổ vũ cho đội bạn lâu nay không hiếm ở bóng đá Việt Nam, nhưng nó được phát triển theo nhiều hình thức khác nhau. Mùa giải 2001, SL Nghệ An từng “cổ vũ” cho Cảng Sài Gòn đá thật với Nam Định và không cho Nam Định có điểm để mình lên ngôi vô địch. Vụ “cổ vũ” đó từng khiến HLV Hữu Thắng mệt mỏi và bị cơ quan điều tra mời lên mời xuống lẫn bị vướng vòng lao lý, dù sau đó kết luận là “không có tội”, vì SL Nghệ An chỉ “thưởng” cho đội đá thật, đá hết mình, đá đúng trách nhiệm hòng giúp họ có cơ hội vô địch, chứ không phải “thưởng” để “bán”.

Bây giờ thì khán giả Hải Phòng lại bàn với nhau kéo đến sân Hàng Đẫy để cổ vũ cho đội Thanh Hóa đá thật với Hà Nội T&T hòng hy vọng phần trăm ít ỏi của mình có thể thành hiện thực và Hải Phòng lên ngôi vô địch.

Câu chuyện cổ vũ cho đội bạn nghe thấy buồn cười, nhưng nó là sự mong mỏi của những người khát khao chiếc cúp vô địch và muốn thay đổi nếp nghĩ “cờ đến tay” thì có thể giải quyết được tất cả.

Ngẫu nhiên bây giờ Thanh Hóa dù không còn khả năng vô địch nhưng lại là đội có ảnh hưởng rất lớn đến việc quyết định chiếc cúp vô địch sẽ thuộc về ai.

Cả đội Thanh Hóa nói rằng họ sẽ chơi hết mình trên sân Hàng Đẫy, dù nhiều ý kiến nói rằng họ đã hết động lực.

Thực chất, Thanh Hóa tuy không vô địch nhưng họ lại chính là đội bóng đang đứng trước những suy luận rất nhiều nơi người hâm mộ về thứ bóng đá tử tế (đá hết mình) và thứ bóng đá tình nghĩa khi cờ đã vào thế.

V.League những vòng cuối đang lấy lại phần nào giá trị của mình nhờ những trận cầu thật và hay ở phút cuối. Và bây giờ nó sẽ hay hơn rất nhiều nếu Thanh Hóa hết cơ hội vô địch vẫn đá một cách đầy trách nhiệm và hết mình để đoạn kết V.League trở nên một bức tranh đẹp và đáng giá.

Mong lắm thay.

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Cá chết phơi bụng sau xả lũ, dân khóc mất trắng cả tỉ đồng