Công Phượng được “đánh thức”

LĐ - 265 H.Đ
Chia sẻ
Công Phượng có bàn thắng đầu tiên ở ĐTVN. Ảnh: H.A

Tiền đạo Công Phượng đã có bàn thắng đầu tiên cho ĐT Việt Nam trong chiến thắng 3-2 trước Indonesia và nó sẽ có ý nghĩa giải tỏa, giúp chân sút này “giải phóng” chính mình trước thềm AFF Cup 2016.

Sau một mùa giải chủ yếu “tập chay” và không cơ hội được ra sân trong màu áo Mito Hollyhock tại J.League 2, Công Phượng vẫn được trao cơ hội khi trở về khoác áo ĐTQG. Chính môi trường “ăn tập” ở Nhật Bản cùng với việc Phượng thi đấu cạnh những đàn anh có kinh nghiệm đã giúp tiền đạo này lấy lại được bản năng săn bàn vốn có.

Khi trở về nước, Công Phượng cũng cho biết mục tiêu của anh là giành suất đá chính tại AFF Cup 2016, sân chơi lần đầu tiên những cầu thủ trẻ như anh hay các đồng đội Xuân Trường, Tuấn Anh góp mặt.

Ở ĐT Việt Nam, sự lựa chọn số 1 trên hàng công của HLV Hữu Thắng hiện tại là Công Vinh và Văn Quyết. Tuy nhiên, Công Phượng hoàn toàn có thể cạnh tranh với những đàn anh ở ĐTQG. Mới đây, chính Văn Quyết đã nói rằng không phải cứ là cầu thủ khoác áo lâu năm được mặc định đá chính mà cũng phải cạnh tranh vị trí sòng phẳng với các cầu thủ trẻ. Khi ra sân, ai đá tốt, ai không thì khán giả sẽ là người rõ nhất.

Được chơi trong màu áo ĐT Việt Nam và có sự hỗ trợ của các đàn anh, hy vọng Công Phượng sẽ để lại dấu ấn trong kỳ AFF Cup đầu tiên của mình khi bản năng và cảm giác thi đấu của một tiền đạo có kỹ năng độc đáo nhất của BĐVN được đánh thức.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nói “sóng thần đổ bộ nông thôn là may”, Bộ trưởng Nhật mất chức nóng nhất hôm nay