“Công viên bóng đá” và Ngày hội trẻ thơ

LĐO ĐĂNG HUỲNH
Chia sẻ

Lần đầu tiên một chương trình bóng đá cộng đồng theo mô hình “Công viên bóng đá” đã được BTC giải Kansai Paint Cup hợp cùng trung tâm bóng đá Viet Goal tổ chức dưới sự hỗ trợ của Manchester United và sân chơi ý nghĩa này mang đến rất nhiều niềm vui cho trẻ em.

Đã có khoảng 1.000 em nhỏ có độ tuổi từ 7 – 11 có mặt từ sớm tại SVĐ C500 – Học viện An ninh cùng với các phụ huynh để tham dự chương trình bóng đá cộng đồng. Sau phần chạy khởi động tập thể quanh sân, các em nhỏ được chia thành các nhóm nhỏ theo độ tuổi để có những trò chơi và bài huấn luyện phù hợp. Các em được chơi các trận đấu giao hữu, các trò chơi vận động hấp dẫn và những hoạt động tập thể thú vị cùng các HLV.

Đặc biệt, 2 HLV dày dặn kinh nghiệm đến từ Manchester United Soccer School đã có mặt chơi và giao lưu cùng với các em nhỏ. Giá trị cốt lõi của ngày hội bóng đá thiếu nhi là trẻ em được chơi bóng để vui vẻ và khỏe mạnh, từ đó hướng tới sự phát triển toàn diện về thể chất và tâm hồn.

“Công viên bóng đá” và Ngày hội trẻ thơ ảnh 1
2 HLV dày dặn kinh nghiệm đến từ Manchester United Soccer School đã có mặt chơi và giao lưu cùng với các em nhỏ. 

Cựu tuyển thủ ĐT nữ QG Ngọc Châm tham gia chương trình với vai trò là HLV và sau một buổi hòa mình vào không khí bóng đá cộng đồng cùng các em nhỏ, Quả bóng Vàng Việt Nam chia sẻ: “Mô hình công viên bóng đá này rất phổ biến ở nước ngoài nhưng mới lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam. Tôi đã từng tham gia một chương trình có quy mô lớn hơn như thế này ở bên Pháp và họ làm rất chuyên nghiệp. Với lần đầu tiên tổ chức, các em nhỏ đến đây và đã có được điều quan trọng nhất là chơi bóng, được trải nghiệm và được gặp 2 HLV của Manchester United. Đó là điều làm cho các em rất vui vẻ, háo hức. Khi ra về, các em đều cảm thấy mãn nguyện với một buổi chơi bóng bổ ích”.

“Công viên bóng đá” và Ngày hội trẻ thơ ảnh 2
Ngọc Châm chơi bóng cùng các em nhỏ. Ảnh: Đăng Huỳnh

“Đây là chương trình bóng đá cộng đồng, điều quan trọng nhất là muốn các bé đến gặp gỡ, giao lưu và được cùng nhau chơi bóng và có niềm vui. Ngoài ra các bé có được tình đoàn kết, tình bạn bè. Chưa bao giờ các em được đến sân chơi có đến 1.000 bạn thế này và không phải sân chơi nào cũng mang lại niềm vui và gắn kết như thế.

Hôm nay, dù chỉ có một buổi sáng nhưng các em vẫn được giao lưu, chơi bóng với nhau và chụp ảnh, đó cũng là những điều thú vị. Đây là chương trình đầu tiên diễn ra tại Việt Nam dưới sự hỗ trợ từ phía Manchester, dù còn có những hạn chế nhưng BTC cũng như các HLV đã cố gắng hết sức để mang lại cho các bé một sân chơi bổ ích” – Ngọc Châm chia sẻ.

Một số hình ảnh tại "công viên bóng đá":

“Công viên bóng đá” và Ngày hội trẻ thơ ảnh 3
 

“Công viên bóng đá” và Ngày hội trẻ thơ ảnh 4
 

 

“Công viên bóng đá” và Ngày hội trẻ thơ ảnh 5
 
“Công viên bóng đá” và Ngày hội trẻ thơ ảnh 6
 
“Công viên bóng đá” và Ngày hội trẻ thơ ảnh 7
 
“Công viên bóng đá” và Ngày hội trẻ thơ ảnh 8
 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"