Cuộc đua vô địch V.League 2016: Quyền tự quyết của Than

LĐO ĐĂNG HUỲNH
Chia sẻ
Than QN có thể tự quyết. Ảnh: Hải Anh

Sau vòng 24 V.League, cuộc đua vô địch càng trở nên hấp dẫn khi 3 đội đứng đầu là Hà Nội T&T, Than Quảng Ninh và Hải Phòng đều có 44 điểm. Khi mùa giải chỉ còn 2 vòng đấu nữa kết thúc, nhìn vào cục diện hiện tại, Than Quảng Ninh đang là đội nắm ưu thế giành quyền tự quyết.

Theo lịch thi đấu, Than Quảng Ninh sẽ gặp Hà Nội T&T tại vòng 25 trên sân Cẩm Phả. Với đội bóng đất Mỏ, họ không chỉ chiếm lợi thế sân nhà mà còn đang chiếm lợi thế trước Hà Nội T&T về thành tích đối đầu. Do đó, trong cuộc đua vô địch, Than Quảng Ninh đang là đội chiếm ưu thế để giành quyền tự quyết. Chính HLV Phan Thanh Hùng đã nói: “Các đội đều giành chiến thắng thì cuộc đua vô địch càng thêm hấp dẫn. Chỉ có FLC Thanh Hóa hơi yếu thế. Than Quảng Ninh vẫn còn quyền tự quyết trong 2 trận đấu cuối”.

HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội T&T cũng cho rằng: “Than Quảng Ninh có thể tự giải quyết cục diện. Trong cuộc đối đầu ở vòng 25, họ chỉ cần hòa chúng tôi thôi. Còn Hà Nội T&T không thể để hòa Quảng Ninh. Bởi hiệu số thì chúng tôi hơn nhưng đối đầu chúng tôi kém họ (trận lượt đi, Hà Nội T&T đã để thau Than Quảng Ninh tại Hàng Đẫy –PV)”.

Chúng tôi đã rất cố gắng và xác định 2 trận còn lại là 2 trận chung kết. Chúng tôi xác định quyết tâm vượt qua Than Quảng Ninh và FLC Thanh Hóa. Trên chặng đường còn lại, đội nào sảy chân, kể cả SHB Đà Nẵng, Hải Phòng sẽ vẫn còn cơ hội. Đội nào đuối, đội ấy sẽ bị loại khỏi cuộc đua. Cơ hội vẫn chia đều cho cả bốn đội”.

Cuộc đua vô địch V.League 2016: Quyền tự quyết của Than ảnh 1
 Hà Nội T&T sẽ gặp khó ở 2 trận cuối. Ảnh: Hải Anh

Trong khi đó, HLV Trương Việt Hoàng – CLB Hải Phòng cho biết: “Giải đấu chỉ còn 2 vòng nữa, cũng chỉ mong các đội có mục tiêu thi đấu quyết liệt hơn, cạnh tranh để giải đấu có tính khốc liệt.

Hải Phòng từng giữ ngôi đầu, bao giờ các cầu thủ ra sân cũng muốn giữ vững điều ấy. Tuy nhiên, tự các cầu thủ gây áp lực cho chính mình. Còn giờ chúng tôi đứng thứ 3 thì các cầu thủ sẽ thi đấu thoải mái hơn, từng trận 1 thi đấu tốt.

Ở 2 vòng đấu cuối, nếu nói đối thủ khá nhẹ thì cũng không đúng bởi Long An họ vẫn phải thi đấu trên sân nhà, phục vụ khán giả và thương hiệu cho đội bóng. Còn SLNA thì đây không phải đội dễ chơi. Mọi người nghĩ đây là những đối thủ nhẹ và các cầu thủ cũng nghĩ như thế thì tự nhiên chúng tôi lại chủ quan. Khi đó sẽ không được tốt”.

Cuộc đua vô địch V.League 2016: Quyền tự quyết của Than ảnh 2
 Hải Phòng sẽ hưởng lợi nếu hai đối thủ cầm chân nhau tại vòng 25. Ảnh: Hải Anh

Kịch bản cho chức vô địch V.League 2 vòng đấu cuối:

Than Quảng Ninh vô địch: toàn thắng cả 2 trận, hơn Hải Phòng chỉ số phụ nếu đội bóng đất Cảng cũng giành trọn vẹn 6 điểm.

Hà Nội T&T vô địch: toàn thắng 2 trận, hơn Hải Phòng về chỉ số phụ nếu đội bóng đất Cảng cũng giành trọn vẹn 6 điểm.

Hải Phòng vô địch: toàn thắng 2 trận, Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh hoà nhau ở vòng 25 hoặc hơn 1 trong 2 đội Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T về chỉ số phụ nếu trường hợp 1 trong 2 giành chiến thắng ở vòng 25.

Đà Nẵng vô địch: toàn thắng 2 trận, cả 3 đội Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T và Hải Phòng không giành trọn vẹn 6 điểm. 

Kết quả đối đầu trực tiếp 3 đội dẫn đầu:

Hà Nội T&T – Than Quảng Ninh (lượt đi: 1-0, lượt về: ?)

Than Quảng Ninh – Hải Phòng (lượt đi: 2-1, lượt về: 3-1)

Hải Phòng – Hà Nội T&T (lượt đi: 0-1, lượt về 2-1)

Lịch thi đấu của 4 đội dẫn đầu 2 vòng đấu cuối:

Vòng 25:

Đà Nẵng – HA.GL

Than Quảng Ninh – Hà Nội T&T

Long An – Hải Phòng

Vòng 26:

Hà Nội T&T – FLC Thanh Hoá

Sanna Khánh Hoà – Than Quảng Ninh

Đồng Tháp- Đà Nẵng

Hải Phòng – SLNA

 

Video Thanh Hoá 2-2 Than QN (nguồn: VPF):

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình