Cựu đồng đội “kỷ lục gia” Miura của Tuấn Anh kí hợp đồng ở tuổi 50

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

Cầu thủ Kazuyoshi Miura của Yokohama FC, Nhật Bản vừa kí tiếp hợp đồng 1 năm để phục vụ thêm cho CLB này, qua đó trở thành cầu thủ Nhật Bản nhiều tuổi nhất thế giới còn thi đấu chuyên nghiệp.

17 năm trước, Miura đã từng tuyên bố giải nghệ ở tuổi 33, tuy nhiên sau đó ông đã quyết định rút lại tuyên bố đó và tiếp tục gắn bó cuộc đời với bóng đá chuyên nghiệp trong vai trò cầu thủ. Và vào ngày hôm qua, tiền đạo này đã đặt bút kí vào bản hợp đồng có thời hạn 1 năm với đội đang chơi ở J.League 2 là Yokohama. Yokohama cũng là CLB mà tiền vệ của CLB HAGL - Nguyễn Tuấn Anh từng thi đấu với bản hợp đồng cho mượn năm 2016.

Như vậy, Kazuyoshi Miura chính thức trở thành cầu thủ Nhật Bản nhiều tuổi nhất thế giới còn thi đấu chuyên nghiêp. Vào ngày 26.2 tới, ông sẽ tròn 50 tuổi và đó cũng trùng với thời điểm các giải vô địch của Nhật Bản khởi tranh.

Cựu đồng đội “kỷ lục gia” Miura của Tuấn Anh kí hợp đồng ở tuổi 50 ảnh 1
Kazuyoshi Miura. Ảnh: BBC.

Nói về thành tích thi đấu, nhất là cho bóng đá Nhật Bản, Miura chẳng hề kém cạnh ai. Trong 89 lần khoác áo ĐTQG, ông đã ghi tới 55 bàn. Tiền đạo nhiều tuổi này từng khởi nghiệp ở CLB Santos của Brazil và bắt đầu chào sân chơi chuyên nghiệp vào năm 1986. Những năm 1990, Miura đá cho Genoa của Italia và Dinamo Zagreb của Croatia.

Ông gia nhập Yokohama ở tuổi 38 vào năm 2005. Trước khi chuyển đến Yokohama, Miura cũng từng là cầu thủ nhiều tuổi nhất khi còn đá cho Vissel Kobe.

"Cảm ơn những NHM và các đồng đội đã luôn ở bên cạnh và hỗ trợ cho tôi", Miura chỉ trả lời ngắn gọn trước khi bước vào mùa bóng chuyên nghiệp thứ 32 trong cuộc đời.

Như vậy, Kazuyoshi Miura đã lọt vào danh sách 11 cầu thủ nhiều tuổi nhất đã và đang thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên khi nhìn vào đội hình dưới đây, số tuổi 50 của Miura vẫn còn "trẻ" chán so với một vài lão tướng khác.

Cựu đồng đội “kỷ lục gia” Miura của Tuấn Anh kí hợp đồng ở tuổi 50 ảnh 2
Đội hình "bô lão" do BBC tổng hợp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn