Cựu tuyển thủ, nghệ sĩ quyên góp 60 triệu ủng hộ nhà vô địch đá cầu bị ung thư

LĐO ĐĂNG HUỲNH
Chia sẻ
Ông Nguyễn Đức Hồng - bố của Huyền Trang nhận tiền ủng hộ từ BTC.

Chiều 4.10, tại Trung tâm TDTT quận Tây Hồ, trận giao hữu giữa FC Music và Cựu tuyển thủ Việt Nam đã gây quỹ được 60 triệu đồng ủng hộ cựu VĐV Nguyễn Thị Huyền Trang - nhà vô địch đá cầu thế giới đang phải chống chọi căn bệnh ung thư.

Đây là sự kiện do Quỹ từ thiện Fan Arsenal Việt Nam, Quỹ từ thiện Bầu & Bí đứng ra gây quỹ ủng hộ nhà vô địch đá cầu thế giới đang chống chọi căn bệnh ung thư. Các cựu tuyển thủ như Hồng Sơn, Mạnh Dũng, Thạch Bảo Khanh, Minh Hiếu... cùng các ca sĩ Bằng Kiều, Tuấn Hưng,  MC Thành Trung, diễn viên Hiệp “Gà”… đều rất hào hứng đóng góp với hoạt động ý nghĩa này.

Cựu tuyển thủ QG Nguyễn Hồng Sơn cho biết: “Tôi được biết về trường hợp của Huyền Trang mới cách đây vài ngày. Khi nhận được lời đề nghị của các anh em trong BTC về việc tổ chức trận dấu với FC Music để gây quỹ ủng hộ Huyền Trang, chúng tôi cũng rất hào hứng đóng góp.

Cựu tuyển thủ, nghệ sĩ quyên góp 60 triệu ủng hộ nhà vô địch đá cầu bị ung thư ảnh 1
Các cựu danh thủ và ca sĩ đã có trận đấu ý nghĩa.  

Chúng tôi muốn gửi đến thông điệp cho Huyền Trang cũng như những VĐV rơi vào hoàn cảnh tương tự là họ luôn có những đồng đội ở bên cạnh. Ý trí, nghị lực chính là liều thuốc để các bạn vượt qua khó khăn. Hy vọng sẽ có nhiều những trận đấu gây quỹ như thế và mong rằng nó sẽ tiếp thêm sức mạnh để các bạn mạnh mẽ chiến đấu...”.

VĐV đá cầu Nguyễn Thị Huyền sinh năm 1985. Thành tích nổi bật của Trang là vô địch SEA Games 22, vô địch thế giới năm 2005 và năm 2007. Trang phát hiện ra ung thư vú giai đoạn cuối năm 2014. Do phát hiện quá muộn, ung thư đã di căn đến xương khiến giờ đây Huyền Trang bị liệt nửa người. Sau khi phẫu thuật, tuân thủ phác đồ điều trị bằng hóa chất, xạ trị và uống thuốc, Trang đã khỏe trở lại, các bác sĩ cho hay sức khỏe của Trang đang được kiểm soát rất tốt. Tuy nhiên, căn bệnh ung thư quái ác đã không buông tha cô gái giàu nghị lực.

Ông Nguyễn Đức Hồng - bố của Huyền Trang cho biết, hiện tại, bệnh tình của Trang đang rất xấu, Trang không còn đứng vững và phải điều trị ở nhà. Ông Hồng cho biết đã chuẩn bị tâm lý sẵn từ lâu và đón nhận điều đau đớn nhất bất cứ lúc nào. Điều mà ông mong muốn hiện tại là con gái mình sẽ có được những ngày vui vẻ cuối cùng. 

Cựu tuyển thủ, nghệ sĩ quyên góp 60 triệu ủng hộ nhà vô địch đá cầu bị ung thư ảnh 2
 Ca sĩ Bằng Kiều ủng hộ quỹ từ thiện.
Cựu tuyển thủ, nghệ sĩ quyên góp 60 triệu ủng hộ nhà vô địch đá cầu bị ung thư ảnh 3
 Trận đấu đã quyên góp được 60 triệu.

Video Huyền Trang trên giường bênh (nguồn: VTV):

 

 

 

 

 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu