Đá cho chính mình

LĐ - 201 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ

Thời bóng đá Phú Khánh, những cái tên như Dương Quang Hổ, Trần Hải... từng đi vào lòng người. Thế hệ sau nữa là Nguyễn Hữu Đang, là Hoàng Anh Tuấn mỗi người mỗi vẻ. Ngoài ra còn một cái tên ít được nhắc đến nhưng HLV nào cầm đội Khánh Hòa hồi đấy cũng thích là hậu vệ Võ Đình Tân.

Võ Đình Tân đá hậu vệ trái, nổi tiếng cần cù như con ong thợ với những lần lên công về thủ liên tục. Tân không hào hoa như Hoàng Anh Tuấn, cũng không có cú kiểu Hữu Đang nhưng lại là người được mang chiếc băng đội trưởng vì khả năng gắn kết với toàn đội và sự chăm chỉ lẫn không tì vết.

Thời Tân còn khoác áo Khánh Hòa, mỗi lần gặp Công an TPHCM là hậu vệ này thi đấu thật máu lửa, lăn xả và luôn là người bọc lót cho Nguyễn Tí - trung vệ luôn được giao nhiệm vụ bắt chết Lê Huỳnh Đức.

Chiều 27.8, Võ Đình Tân trên ghế HLV trưởng Sanna Khánh Hòa đối đầu với Lê Huỳnh Đức ở khu kỹ thuật. 1-0, 2-0 rồi 3-0, gương mặt Võ Đình Tân sung sướng trong khi bên kia chiến tuyến, Lê Huỳnh Đức đứng trầm ngâm không tìm ra giải pháp để cứu vãn 

đội nhà.

Điều gì khiến các học trò HLV Võ Đình Tân đá như lên đồng, trong khi phía bên kia, học trò HLV Huỳnh Đức liên tục mắc sai lầm?

Có người nói Sanna Khánh Hòa cắn răng đá cho Hải Phòng để cản SHB Đà Nẵng trong cuộc đua vô địch, nhưng các học trò HLV Võ Đình Tân thì khẳng định họ đá cho chính họ. Đá để khẳng định mình là đội bóng có thể ít tiền, ít đầu tư, nhưng những ứng viên vô địch đều phơi áo tại thành phố biển Nha Trang.

Điều đó giống như hồi Võ Đình Tân còn mang băng đội trưởng, cũng chính anh xốc toàn đội Khánh Hòa chơi với tinh thần quyết tử dù chỉ là... trụ hạng.

Thật khó giải mã cái mím môi của HLV Lê Huỳnh Đức, nhưng không khó để hiểu vì sao Võ Đình Tân lại mừng như thể Sanna Khánh Hòa vô địch.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?