Đà Nẵng: 4.000 VĐV dự cuộc thi Marathon quốc tế

LĐO H.L
Chia sẻ
Ông Dennis Zaborac, cựu chiến binh người Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam tham gia chương trình từ năm 2013 đến nay.

Sáng 6.8, cuộc thi Marathon quốc tế do Sở VHTT Đà Nẵng tổ chức vừa diễn ra với sự tham gia của hơn 4.000 VĐV đến từ 35 quốc gia trên thế giới tham dự.

Cuộc thi có 4 nội dung, gồm: Marathon 42 km, bán marathon 21 km, nội dung mới 10 km và hoạt động chạy từ thiện 5 km. So với các năm trước, cuộc thi lần này có nhiều điểm mới nổi bật. Ban Tổ chức bổ sung cự ly 10 km và nội dung phong trào 5 km hướng đến việc tập trung phát động phong trào từ thiện, đồng thời khuyến khích người dân tham gia sự kiện thể thao quốc tế của TP.

 Cự ly chạy phong trào 5 km trong khuôn khổ cuộc thi năm nay sẽ dành phần đóng góp cho hoạt động từ thiện nhằm giúp đỡ 10 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và hỗ trợ Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng. Cụ thể, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng sẽ được hỗ trợ 30 triệu đồng và mỗi gia đình khó khăn sẽ nhận 10 triệu đồng tiền mặt.

Kết quả trong buổi sáng cùng ngày, về nhất sau 2 giờ 40 phút là Masuda Kentaro (Nhật Bản) ở cự ly 42 km. Vận động viên nữ tên Otsuka Kyoko (cũng đến từ Nhật Bản) cũng chiến thắng ở cự ly 42 km với thời gian 3 giờ 36 phút.

Đà Nẵng: 4.000 VĐV dự cuộc thi Marathon quốc tế  ảnh 1
Cuộc thi có sự tham gia của VĐV 35 quốc gia.

Trong số các VĐV tham dự, ông Dennis Zaborac, cựu chiến binh người Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam, là một trong những VĐV có đóng góp nhiều nhất cho chương trình nhân đạo, từ thiện trong khuôn khổ cuộc thi tính đến thời điểm hiện tại.

Ông Dennis Zaborac tham gia cuộc thi từ năm đầu tiên (2013) và trở lại Đà Nẵng mỗi kỳ sau đó. Năm nay, đến với cuộc thi, ông Dennis đã ủng hộ 4.500 USD do ông quyên góp cho 3 đơn vị hoạt động từ thiện, gồm: Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng, Làng Hy vọng thuộc Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP. Đà Nẵng và Hội Người khuyết tật TP. Đà Nẵng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia