Đà Nẵng sẵn sàng chào đón Đại hội thể thao bãi biển Châu Á

LĐO H.Long
Chia sẻ
Hội nghị thảo luận, thống nhất các vấn đề chuyên môn, kỹ thuật... tại Đại hội.

Sáng 5.9, Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển Châu Á 2016 (ABG 5) tổ chức Hội nghị chuyên môn kỹ thuật thi đấu và Lễ bốc thăm các môn thi đấu tại TP. Đà Nẵng.

Tham dự hội nghị có 2 đại biểu của Hội đồng OCA gồm ông Haider Farman - GĐ các đại hội Châu Á, ông Vinod Tiwari - Giám đốc Ban quan hệ quốc tế với các Ủy ban Olympic quốc gia, về phía Việt Nam có ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Trưởng tiểu ban chuyên môn kỹ thuật, Ủy viên Ban tổ chức ABG 5; 14 đại biểu kỹ thuật đại diện cho các Liên đoàn thể thao Châu Á... 

Hội nghị được tổ chức nhằm thảo luận, thống nhất các vấn đề chuyên môn, kỹ thuật, cơ sở, vật chất, trang bị và những nội dung khác liên quan đến công tác chuẩn bị và điều hành Đại hội. 

ABG 5 diễn ra tại TP. Đà Nẵng (Việt Nam) từ ngày 24.9 - 5.10.2016. Dự giải đấu sẽ có khoảng 2.515 vận động viên đến từ 42 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia tranh tài ở 14 môn với 22 nội dung thi đấu và 172 bộ huy chương. Ngoài ra, có 1.630 tình nguyện viên tham gia phục vụ tại Đại hội.

Đoàn chủ nhà Việt Nam sẽ tham dự đầy đủ các môn thi và hầu hết nội dung thi đấu tại Đại hội lần này. Mục tiêu của đoàn Việt Nam là xếp trong top 3 đoàn dẫn đầu.

Tại ABG 4 diễn ra tại Phuket (Thái Lan) năm 2014, đoàn Việt Nam đứng hạng 5 với tổng cộng 40 huy chương các loại (8 huy chương vàng, 12 huy chương bạc, 20 huy chương đồng).

Các môn thể thao tập trung thi đấu tại Công viên Biển Đông (Bóng đá, Kabadi, Thể hình, Bóng rổ 3x3, Bóng nước, Muaythai, Võ cổ truyền Việt Nam, Vật, Sambo, Jujitsu, Kurash, Vovinam, Pencak Silat, Bơi marathon, Rowing ven biển).

Các môn bóng chuyền, bóng ném, cầu mây diễn ra ở bãi biển Mỹ Khê. Môn điền kinh sẽ thi đấu ở bãi tắm Sơn Thủy. Hai môn bóng gỗ và bi sắt sẽ được thi đấu tại giao điểm đường Phạm Văn Đồng và Võ Nguyên Giáp.

Ngoài ra, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng đưa vào vận hành đường dây nóng (0511).1022 sẵn sàng phục vụ cho ABG 5. Đường dây nóng sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến sự kiện ABG 5 cho người dân và du khách qua kênh tiếng Việt và tiếng Anh, hỗ trợ thành viên các đoàn, du khách nước ngoài trong việc đi lại và sinh hoạt tại TP. Đà Nẵng.

Đường dây nóng cũng tiếp nhận thông tin yêu cầu cứu hộ, cứu nạn trong tình huống khẩn cấp và chuyển các cơ quan chức năng xử lý, ứng cứu kịp thời trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

ABG 5 không chỉ là một sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm của các quốc gia trong châu lục mà còn là cơ hội giới thiệu TP. Đà Nẵng như một điểm đến du lịch thân thiện, hấp dẫn với bạn bè quốc tế.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết