Đà Nẵng sẵn sàng cho Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5

LĐ - 224 Hữu Long
Chia sẻ
Lễ thượng cờ của đoàn Việt Nam. Ảnh: H.L

Ngày 24.9, tại Đà Nẵng, sẽ diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 (ABG5). Theo đại diện Ban tổ chức ABG5, công tác chuẩn bị cho đại hội đến thời điểm này đã được thành phố chủ nhà lên phương án hoàn tất nhằm hướng tới một kỳ đại hội thành công.

Về mặt địa phương, lãnh đạo TP.Đà Nẵng cũng khẳng định, việc đăng cai tổ chức ABG5 sẽ tạo được hiệu ứng tích cực, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị với các quốc gia và bạn bè quốc tế. Trước đó, trong 2 ngày  (22-23.9), tại Công viên Biển Đông, Ban tổ chức ABG5 đã hoàn thành nghi thức thượng cờ các quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự ABG5. 

Trước ngày khai mạc ABG5 1 ngày, Trung tâm Truyền thông quốc tế ABG5 cũng đã chính thức đi vào hoạt động. Theo Ban tổ chức, Trung tâm Truyền thông quốc tế (Main Media Center - MMC) bao gồm Trung tâm Truyền hình quốc tế (International Broadcasting Center - IBC) tọa lạc tại tầng 1 và Trung tâm Báo chí chính (Main Press Center - MPC) đặt tại tầng 2 của khách sạn Trường Sơn Tùng, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 23.9 - 3.10 với nhiệm vụ hỗ trợ báo chí, cung cấp hình ảnh cho các hãng truyền hình có bản quyền.

Ông Huỳnh Đức Thơ - đại diện Ban tổ chức ABG5, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng - chia sẻ: “ABG5 là sự kiện thể thao tầm cỡ châu lục nên là thành phố đăng cai, chúng tôi đã hết sức cố gắng, nỗ lực trong công tác chuẩn bị. Đến giờ phút này, mọi phần việc đã hoàn tất, bảo đảm cho các VĐV bước vào thi đấu. Tôi hy vọng, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tạo được dấu ấn tốt đẹp ở sân chơi châu lục lần này. Tôi muốn gửi lời chúc đến tất cả VĐV tham gia tranh tài tại ABG5 rằng, hãy nỗ lực thi đấu hết mình, phấn đấu đạt thành tích cao nhất”. 
ABG5 sẽ có khoảng 4.600 HLV, VĐV đến từ 45 đoàn thể thao quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài tại đại hội, diễn ra từ ngày 24.9  - 3.10. Theo kế hoạch, ABG5 gồm 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 165 bộ huy chương. Đoàn Việt Nam sẽ tham dự đầy đủ các môn thi và hầu hết nội dung thi đấu. Mục tiêu của đoàn Việt Nam ở ABG5 là xếp trong tốp dẫn đầu, so với vị trí thứ 5 tại ABG4 diễn ra tại Phuket (Thái Lan) năm 2014.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn đối chất giữa Hoa hậu Phương Nga và nhân chứng Mai Phương