Đại hội hay “hội... đại”?

LĐ - 186 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ

Sáng nay (11.8), tại TPHCM diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành LĐBĐVN. Một kỳ hội nghị mà trước giờ khai cuộc đã râm ran chuyện ông Chủ tịch VFF rút lui và vụ “trảm” ông Trưởng ban trọng tài. Hội nghị trước cách nay 8 tháng, cũng diễn ra tại TPHCM, với phần việc chính là giơ tay biểu quyết việc sa thải HLV Miura. Lần đó cũng râm ran chuyện ông Chủ tịch VFF rút lui do bệnh. Tuy nhiên, giờ chót thì ông Chủ tịch cũng rút lui nhưng chỉ rút sau bữa ăn sáng với lý do sức khỏe yếu không dự hội nghị được và trao quyền cho Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức chủ trì. Cũng đã có thông tin từ nội bộ khẳng định rằng trước hội nghị trên, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã đề nghị với Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho được rút lui, nhưng được khuyên là hãy ở lại vì giai đoạn đấy người được thay thế cũng đang ồn ào chuyện bị kiện cáo.

Bây giờ thì có vẻ chuyện ông Dũng rút lui càng gần hiện thực hơn, nhưng vấn đề mà hội nghị quan tâm là cách rút của ông Dũng. Nếu với lý do sức khỏe không thể đảm đương được thì điều lệ VFF quy định sẽ là Phó Chủ tịch có thâm niên nhất lên tạm quyền. Còn nếu ông Dũng xin từ chức thì sẽ phải là một Đại hội bất thường để bầu Chủ tịch mới.

Theo những thông tin thì vế thứ hai (từ chức) khó xảy ra và như thế thì việc cử người lên nhận quyền Chủ tịch cũng là điều mà trước đây Tổng cục TDTT rất lo lắng.

Vì thế mà vai trò của Bộ VHTTDL với chức năng cơ quan quản lý nhà nước tại hội nghị này sẽ rất quan trọng, bởi lâu nay giới bóng đá âm ỷ về những vi phạm điều lệ cũng như cái sai trong việc điều hành, bổ nhiệm sai nguyên tắc.

Tám tháng trước, người hâm mộ từng chứng kiến hội nghị BCH kiểu “hội đại” và hy vọng lần này mọi thứ sẽ được khắc phục.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?