Đấm gãy mũi đồng nghiệp, cựu đội trưởng U.21 Việt Nam bị treo giò 5 trận

LĐO VIỆT ANH
Chia sẻ
Cầu thủ Phạm Thế Nhật. Ảnh: songlamplus

Cầu thủ Phạm Thế Nhật của Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã phải nhận án treo giò 5 trận và nộp phạt 25 triệu đồng sau khi Ban tổ chức mổ băng xem xét tình huống đấm vào mặt cầu thủ Lê Trung Hiếu (Đắk Lắk).

Đó là tình huống xảy ra ở phút thứ 72 trong trận đấu giữa SLNA và Đắk Lắk ở Cúp Quốc gia - Sứ Thiên Thanh 2017 trên sân Vinh chiều ngày 4.2.

Theo tố cáo của Lê Trung Hiếu, khi đang theo kèm Hồ Phúc Tịnh của SLNA thì bị một cầu thủ của đội chủ nhà đấm vào mặt. Trung Hiếu không xác định được cầu thủ của SLNA này là ai nhưng sau đó "thủ phạm" được tìm ra là Thế Nhật.

Trên sân, trọng tài chính Ngô Quốc Hưng đã không quan sát được tình huống này nên không đưa ra án phạt nào dù các cầu thủ đội khách đã phản ứng.

Đấm gãy mũi đồng nghiệp, cựu đội trưởng U.21 Việt Nam bị treo giò 5 trận ảnh 1
Trung Hiếu chia sẻ về chấn thương trên facebook.

Sau tình huống nói trên, cầu thủ Trung Hiếu đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 115. Anh được các bác sĩ xác định là gặp chấn thương mũi, được sơ cứu và đưa trở lại đội ngay sau đó.

Sau đó, Thế Nhật cùng với HLV trưởng SLNA Nguyễn Đức Thắng đã tới thăm hỏi, động viên và xin lỗi cầu thủ Trung Hiếu cũng như Ban huấn luyện đội Đắk Lắk nên không có tình tiết tăng nặng trong vụ việc này.

Sau buổi họp sáng 7.2, Ban kỷ luật VFF đã chính thức ra án phạt treo giò 5 trận và nộp phạt 25 triệu đồng với Thế Nhật.

Trong quá khứ, cầu thủ Phạm Thế Nhật từng là đội trưởng U.21 Việt Nam dự giải U.21 quốc tế năm 2013. Anh được bầu chọn là cầu thủ hay nhất giải đấu năm ấy.

Việc Ban tổ chức và Ban kỷ luật sớm bắt tay vào cuộc "mổ băng", thu thập hồ sơ và xử lý vụ việc ở một tình huống bạo lực trong trận đấu không có tường thuật trực tiếp, không được truyền thông phản ánh bằng hình ảnh mà chỉ xuất phát từ tố cáo của "nạn nhân" là đều rất đáng hoan nghênh.

Tuy nhiên, vụ Trung Hiếu bị đấm gãy mũi rồi Thế Nhật bị treo giò 5 trận, cùng với án phạt 8 trận dành cho Omar của FLC Thanh Hóa buộc người ta phải đặt câu hỏi về lý do, nguyên nhân khi Ban trọng tài, Ban tổ chức, Ban kỳ luật không xử Hoàng Vũ Samson vì cho rằng pha tiểu xảo đạp vào đùi của cầu thủ HAGL ở vòng 3 Toyota V.League 2017 không phải bạo lực mà chỉ là "tranh bóng liều lĩnh", bên cạnh nghi ngờ về tính công bằng, minh bạch trong việc xử lý vụ việc, khi cơ quan quản lý nhà nước là Tổng cục TDTT lẫn VFF yêu cầu chấn chỉnh, tuyên chiến với bạo lực, đạo đức sân cỏ. 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần Anh Tú
Hình phạt đưa ra với Thế Nhật của SLNA là đúng và kịp thời để ngăn chặn hành vi phi thể thao trên sân, đáng tiếc là hình phạt dường như chỉ nhanh và mạnh với cầu thủ SLNA như Quế Ngọc Hải và Thế Nhật còn cầu thủ đội khác như Sam Sơn của CLB Hà Nội và một cầu thủ khác nữa (hình như là Xuân Kiên)cũng đạp vào đùi của Châu Ngọc Quang thì lại cố tình lờ đi hoặc phạt nhẹ nhàng sau một thời gian dài dư luận phản ứng. Tôi nghĩ rằng VFF đã không nghiêm và không công bằng và điều đó sẽ không bao giờ tạo được môi trường cho bóng đá đẹp phát triển
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Roger Federer vất vả giành vé đi tiếp trước Mischa Zverev ở vòng 2 Halle Open