Đánh bại Việt Nam, Chonburi vô địch VTV Cup 2016

LĐO Đ.H
Chia sẻ
Tuyển bóng chuyền nữ Việt nam về nhì. Ảnh: VTV

Tối 15.10, CLB Chonburi (Thái Lan) đã giành chiến thắng 3-0 trước tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam để lên ngôi vô địch VTV Cup 2016.

Với đội hình gồm nhiều VĐV trẻ, đây là giải đấu để tuyển nữ Việt Nam rút ra nhiều bài học kinh nghiệm. Bỏ lại đằng sau những khách mời không thực sự ưng ý, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bước vào trận chung kết gặp CLB Chonburi  đang đứng hạng hai của Giải bóng chuyền chuyên nghiệp Thái Lan. Đây là đối thủ được đánh giá cao ở giải đấu năm nay. Ở vòng bảng, Chonburi đã giành thắng lợi 3-0 trước tuyển Việt Nam. CLB này đã cho thấy sự vượt trội hoàn toàn so với các học trò của HLV Thái Thanh Tùng.

Bước vào trận chung kết, Chonburi tiếp tục cho thấy đẳng cấp cao hơn hẳn tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Các cô gái đến từ Thái Lan đã dễ dàng giành thắng lợi cách biệt 3-0 (25-20, 25-18, 25-10). Một trận đấu mà các VĐV trẻ của Việt Nam đã lép vế hoàn toàn so với đối thủ.

Nếu như ở set đấu thứ nhất, tuyển Việt Nam đã cố gắng bám đuổi và chịu thua gần sát nút thì đến set 2, set 3 các học trò của HLV Thái Thanh Tùng đã để đối phương dễ dàng áp đào vào giành chiến thắng nhẹ nhàng.

CLB Chonburi đã giành chức vô địch VTV Cup 2016 với phần thưởng 13.000 USD,  tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ở ngôi Á quân nhận 8.000 USD, tuyển Indonesia đứng thứ ba với phần thưởng 6.000 USD.

Ngôi sao VTV Cup 2016:

 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Anh Tây bị đánh chảy máu mũi trên phố Hà Nội và văn hóa ứng xử của một bộ phận người Việt