Danh hiệu còi vàng, cờ vàng 2016: Trọng tài Ngọc Châu, Trường Xuân xuất sắc nhất

LĐ - 226 G.A
Chia sẻ
Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu. Ảnh:TL

Hai danh hiệu cao quý nhất với các ông “vua sân cỏ” mùa giải 2016 đã thuộc về trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu (ảnh) và trợ lý Vũ Trường Xuân.

Do công tác trọng tài có những đặc thù nên năm nay, Ban Trọng tài VFF thu gọn danh sách phiếu bầu với chỉ 11 lá phiếu phát ra cho các bộ phận chuyên môn thuộc Ban trọng tài, BTC giải, VFF và VPF. Kết quả thu về, trọng tài Ngọc Châu có số điểm cao nhất. Ông “vua sân cỏ” người Bình Dương nhận tín nhiệm tuyệt đối của 11 lá phiếu, có 8,44 điểm (làm nhiệm vụ 24/26 trận, 11 trận làm trọng tài bàn). Trong khi đó, danh hiệu Trợ lý xuất sắc nhất thuộc về trọng tài Phạm Trường Xuân với 6/11 phiếu (8,43 điểm).

Sau rất nhiều lùm xùm và sai sót liên quan đến công tác trọng tài, từ vài năm gần đây danh hiệu Còi vàng, Cờ vàng mất đi giá trị ít nhiều. Tuy nhiên, việc duy trì giải thưởng này là cách Ban trọng tài, BTC giải và VPF thể hiện sự trân trọng cũng như ghi nhận với các ông “vua sân cỏ” Việt Nam. Bản thân Còi vàng 2016 Nguyễn Ngọc Châu cũng bị khá nhiều điều tiếng khi điều hành các trận đấu ở V.League, hạng Nhất trong các mùa giải trước và chưa là trọng tài FIFA. Ở mùa giải này, khi hàng loạt trọng tài mắc sai sót, trong đó có các trọng tài FIFA hay có chuyên môn cứng và có quá nhiều lỗi lầm ngớ ngẩn xuất hiện trên sân cỏ, ông Châu là người ít mắc sai sót nhất và cũng được phân công làm nhiệm vụ nhiều trận nhất.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?