Danh sách trọng điểm Thể thao VN: 55 vận động viên, 14 huấn luyện viên “may mắn”

LĐ - 30 HOÀI VIỆT
Chia sẻ

Bộ VHTTDL đã phê duyệt danh sách 55 VĐV, 14 HLV của 19 môn do Tổng cục TDTT trình lên để được hưởng chế độ đặc thù trong năm 2017. 

Các môn có VĐV, HLV được đưa vào danh sách trên gồm: Bơi lội, bắn súng, điền kinh, cử tạ, thể dục dụng cụ, rowing, canoeing, cầu lông, quần vợt, bắn cung, karatedo, judo, taekwondo, pencak silat, vật, đấu kiếm, xe đạp, wushu, boxing. Các gương mặt nằm trong danh sách VĐV xuất sắc hưởng chế độ đặc thù, mỗi ngày nhận 400.000 đồng/người tiền công và 400.000 đồng/người tiền chế độ dinh dưỡng. HLV trong danh sách sẽ nhận 400.000 đồng/ngày tiền dinh dưỡng và 500.000 đồng/ngày tiền công. Năm 2017, chế độ cho từng cá nhân được áp dụng từ ngày 15.1 đến 31.12.
Từ năm 2014 đến nay, ngành TDTT đã thực hiện chương trình này để nâng cao hơn chế độ chăm sóc với các HLV, VĐV xuất sắc và được đầu tư trọng điểm chuẩn bị cho các đại hội thể thao quan trọng. Danh sách luôn thay đổi, sàng lọc qua mỗi năm để được đầu tư cho dinh dưỡng, tiền công, chăm sóc y tế, thực phẩm chức năng, trang thiết bị tập luyện...
Năm 2017, 2 môn điền kinh và bơi lội có số VĐV nhiều nhất. Bơi có Ánh Viên, Quý Phước, Quang Nhật, Phương Trâm, Huy Hoàng, Lê Nguyễn Paul, còn điền kinh có 7 VĐV.
Để hình thành danh sách đặc biệt này, Tổng cục TDTT đã phải lấy ý kiến đề xuất và tham mưu từ các bộ môn, liên đoàn và hiệp hội thể thao cùng nhiều HLV rồi tổng hợp con số để đánh giá xem xét, quyết định sao cho hợp lý, công bằng nhất.
Trong năm 2017, mục tiêu lớn nhất của thể thao Việt Nam là Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 29) diễn ra vào tháng 8 tại Malaysia, Đại hội thể thao Châu Á và võ thuật trong nhà 2017 (tháng 9) ở Turkmenistan.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ronaldo lập công, Bồ Đào Nha đánh bại Nga với tỷ số tối thiểu