Vòng loại bảng D - U.16 nữ Châu Á 2017:

Đầu tư cho tương tai của ĐT nữ Việt Nam

LĐO Đ.H
Chia sẻ
HLV đội tuyển U16 nữ Việt Nam – Nguyễn Mai Lan. Ảnh: VFF

Các đội bóng tham dự vòng loại bảng D giải bóng đá U.16 nữ Châu Á 2017 đều đặt quyết tâm cao để giành vé đi tiếp và với lợi thế sân nhà, tuyển nữ U.16 Việt Nam tỏ ra rất tự tin.

HLV ĐT U.16 nữ Việt Nam – Nguyễn Mai Lan cho biết: “Trong những năm gần đây, VFF bắt đầu chú trọng công tác đào tạo trẻ, đặc biệt quan tâm đến bóng đá nữ. Để chuẩn bị cho vòng loại U.16 Châu Á 2017, lực lượng cầu thủ nữ U.16 đã được đầu tư tập luyện từ năm 2015. Sau giải U.16 tập huấn 2016, đội tuyển U.16 Việt Nam mới đã được thành lập trong đó nòng cốt chính vẫn là lứa cầu thủ đội dự tuyển trẻ Quốc gia.

Trong thời gian đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, với sự quan tâm của Lãnh đạo VFF với sự hỗ trợ điều kiện tập luyện rất tốt, đội tuyển U.16 Việt Nam bước vào giải với tinh thần tự tin. Vì là sân chơi bóng đá trẻ, các cầu thủ còn ít tuổi, đang trong giai đoạn tiếp tục hoàn thiện kỹ năng nên giải đấu lần này là điều kiện để các cầu thủ học hỏi, trau dồi kinh nghiệm. Thêm vào đó, với lợi thế sân nhà, BHL và các cầu thủ có đấu pháp phù hợp trước mỗi đối thủ để đạt thành tích tốt nhất”.

Tại vòng vòng loại bảng D, U.16 Việt Nam sẽ đối đầu với Việt Nam, Uzbekistan, Hồng Kông, Iraq, Australia và Palestine. 

HLV trưởng đội tuyển U.16 nữ Iraq – Adil Qader Ali:

"Tại Iraq không có các CLB bóng đá nữ. Đội tuyển U.16 nữ Iraq được thành lập với các cầu thủ đang là học sinh ở các trường học. Trong thời gian tới, LĐBĐ Iraq cũng sẽ tiếp tục làm việc với các trường học để xây dựng dự án phát triển bóng đá cả nam và nữ. LĐBĐ Iraq đã tổ chức giải đấu cho các trường để chọn những cầu thủ tốt nhất cho các ĐTQG. Để chuẩn bị cho giải đấu này, đội tuyển U.16 nữ Iraq tập trung từ cách đây vài tháng nhưng không tập thường xuyên. Các cầu thủ vẫn duy trì tập luyện ở trường là chính. Chúng tôi không đặt mục tiêu nào nhưng sẽ cùng các cầu thủ thi đấu cố gắng hết sức mình”.

Lịch thi đấu ngày 25.8:

16h00: Việt Nam vs Uzbekistan (Sân số 3)

15h00: Hồng Kông (TQ) vs Iraq (Sân số 1)

13h00: Australia vs Palestine (Sân số 3)

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế