Đi thôi, Sanchez!

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

Trận mưa tầm tã ở London đã lấy đi của Arsenal quá nhiều thứ, trong đó có tình yêu của Alexis Sanchez.

Không thể tin nổi là Arsenal đã thua đội đang xếp ở nửa dưới BXH là Watford, thậm chí đó là trận thua "tâm phục, khẩu phục" ngay tại sân nhà Emirates.

"Pháo thủ" đã thua trong lúc họ cần thắng hơn bao giờ hết, khi giải đấu chỉ còn 15 vòng, Chelsea và Liverpool tự cầm chân nhau còn Tottenham cũng chẳng thắng nổi đội bét bảng Sunderland.

Nhưng thực tế phũ phàng và Arsenal phải chấp nhận, họ đánh mất vị trí thứ 2 vào tay Tottenham, tự tay đánh mất cơ hội rút ngắn khoảng cách với Chelsea và còn đánh mất đi tình yêu của những con người từng nguyện cống hiến với CLB. Trong số những người ấy có Alexis Sanchez.

Đi thôi, Sanchez! ảnh 1
Tâm trạng thất vọng của những ngôi sao Arsenal. Ảnh: Getty.

Ở kì chuyển nhượng mùa đông năm nay, HLV Arsene từng tuyên bố rất mạnh miệng rằng đội bóng của ông thế là đủ, không cần mua sắm gì nữa và có thể chinh chiến tốt phần còn lại của mùa giải. Nhưng rồi kết quả cứ ngày một thụt lùi và đỉnh điểm là trận thua Watford tối qua. Nên nhớ sắp tới khi Champions League quay trở lại, đối thủ Bayern Munich sẵn sàng chiến một trận ra trò với "Pháo thủ".

Sanchez đã chấp nhận ở lại, bỏ qua những lời mời hàng chục triệu Euro, bỏ qua những chân trời có thể đem đến cho anh những danh hiệu mà anh chưa từng được giương cao một cách kiêu hãnh. Nhưng rồi Arsenal không đáp lại tấm chân tình ấy của tiền đạo người Chile, họ ngày một xa những danh hiệu và tình yêu của Sanchez cũng ngày một xa dần.

Đi thôi, Sanchez! ảnh 2
Sanchez không còn thấy hạnh phúc ở Arsenal. Ảnh: ITV.

Khi Arsenal ghi bàn rút ngắn cách biệt, người chạy vào cầu môn cầm bóng đưa về vạch vôi chính là Sanchez chứ không phải người đã ghi bàn - Iwobi. Trước đó không lâu trong trận hòa điên rồ 3-3 của "Pháo thủ" với Bournemouth, Giroud cũng chẳng buồn làm động thái tương tự mà chỉ mải ăn mừng theo kiểu bọ cạp khi gỡ hòa 3-3. Iwobi lẫn Giroud, họ đều bỏ mặc Sanchez lại phía sau.

Hai tiền đạo trên đều đã nguyện trung thành với Arsenal, hay nói xa hơn họ chính là hình ảnh của "Pháo thủ" đang có và sẽ có. Sanchez có lẽ chẳng còn hòa chung vào bầu không khí ấy, một bầu không khí quá quen với thất bại, một CLB lớn sẵn sàng ăn mừng như thể sắp vô địch khi gỡ hòa CLB hạng trung...

Từ khi vùng vằng vứt chiếc găng tay xuống sân đến khi ngước nhìn lên trời mưa London tầm tã, mọi thứ đã hết thật rồi, với Sanchez.

Với đời cầu thủ, mấy ai khi bước qua tuổi 30 có thể tự mình vươn tới những thành công nữa. Sanchez đã 29 tuổi, điều đó đồng nghĩa với việc ngày anh treo giày giải nghệ cũng sắp đến. Anh là một cầu thủ lớn, một người hết lòng với mọi màu áo từng khoác lên nhưng đã là cầu thủ thì phải có danh hiệu, mà danh hiệu là thứ Arsenal không thể cho anh.

Đi thôi, Sanchez! ảnh 3
Sanchez nên ra đi.

Đi thôi, Sanchez!

Inter Milan đang vực dậy nhờ núi tiền của Trung Quốc, PSG vẫn là bá chủ trời Pháp hay thậm chí là Chelsea cũng chẳng sao.

Hãy đến một nơi giàu tham vọng hơn để cháy nốt những tháng ngày đỉnh cao cuối cùng, hơn là "ngẩng cao đầu" ở Arsenal!

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hài hước với tình huống trọng tài đuổi nhầm cầu thủ trong trận Đức - Cameroon