THUA NGA 0-7, ĐỘI TUYỂN FUTSAL VIỆT NAM CHIA TAY WORLD CUP 2016:

Điều ước sau một giấc mơ có thật

LĐ - 222 NGUYÊN ANH
Chia sẻ
Futsal VN chia tay World Cup. Ảnh: FIFA

Thất bại trước Nga ở vòng 1/8 là điều được dự báo trước, bởi khoảng cách quá lớn về đẳng cấp, trình độ. Tuy nhiên, những gì thầy trò HLV Bruno thể hiện, với ý chí và sự kiên cường trước đối thủ đứng thứ 3 thế giới, cũng như trước đó ở VCK Châu Á với kỳ tích cùng tấm vé dự World Cup và ở vòng bảng khi lần đầu tiên góp mặt tại sân chơi đỉnh cao này, đó là điều tự hào. Họ đã làm được quá nhiều, trong đó có việc khơi gợi niềm tự hào và cả niềm tin về tương lai của futsal Việt Nam, nếu như dám ước mơ và làm tất cả để đeo đuổi giấc mơ của mình.

“Tôi vẫn cần phải nói lời chúc mừng đối với các học trò, họ đã có những trải nghiệm đáng nhớ trong lần đầu tiên tham dự World Cup, được thi đấu với những đội bóng hàng đầu thế giới. Đây là một bước tiến lớn của futsal Việt Nam. Tuy nhiên, để thu hẹp khoảng cách so với các đội bóng đẳng cấp thế giới thì futsal Việt Nam cần phải cải thiện rất nhiều vấn đề, từ thể lực, tầm vóc cho đến kỹ thuật… Thế nên Việt Nam cần phải đầu tư vào công tác đào tạo cầu thủ trẻ, phát triển futsal ở cấp cơ sở, đầu tư và cải tiến về nhiều thứ để có một nền futsal mạnh…”. Ngày chia tay World Cup 2016, HLV Garcia Bruno chia sẻ trăn trở mà cũng giống như lời nhắn nhủ với người hâm mộ cũng như những người có trách nhiệm.

Futsal Việt Nam đầy tiềm năng và cần cải thiện, đó là thực tế đòi hỏi, sau một “câu chuyện cổ tích” mà thầy trò HLV Bruno viết nên. Sẽ phải bắt đầu từ nhiều thứ, trong đó có lẽ phải từ chính “người hùng” của futsal Việt Nam - Trưởng đoàn Trần Anh Tú - người có công lớn nhất và ảnh hưởng bao trùm đến môn thể thao này. Có thể, đó sẽ là một cơ chế thay đổi để futsal có thêm đất sống ở Việt Nam, với sự hiện diện và phong trào phát triển tại nhiều vùng miền như nhu cầu bao năm qua mà giải VĐQG với nhiều đội bóng của bầu Tú hoặc chịu sự ảnh hưởng, được nuôi bởi ông bầu tâm huyết này lâu nay bị gọi chệch là “giải VĐ Thái Sơn Nam mở rộng” chỉ là hiện tượng nhìn thấy. Có thể, đó là một mục tiêu và những ước mơ mới sau câu chuyện thần kỳ mang tên World Cup, như sự phát triển rộng khắp của futsal vốn đầy tiềm năng thay vì bị trói buộc bởi những vòng cương tỏa vì lý do chủ quan lẫn khách quan của chính môn này cũng như những người có trách nhiệm từ chính VFF.

Sau giấc mơ có thật, giờ futsal Việt Nam có những ước mơ mới. Nó gần hay xa, phụ thuộc vào chính những người vừa làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM