“Độc cô cầu bại” của judo giải nghệ

LĐ - 283 HOÀI VIỆT
Chia sẻ
Văn Ngọc Tú giải nghệ. Ảnh: TL


Gần 20 năm tung hoành trên thảm đấu và có cả bộ sưu tập tập thành tích đồ sộ, “Nữ hoàng judo” Văn Ngọc Tú quyết định giải nghệ để chuyển sang công tác huấn luyện.

Giải judo toàn quốc 2016 vừa tổ chức tại Bắc Ninh, Tú không còn thi đấu. Sau Đại hội thể thao bãi biển Châu Á 5 mà Tú thi đấu môn kurash (chỉ giành HCB hạng 48kg), “Cô gái vàng” này xác nhận sẽ chia tay sự nghiệp thi đấu. Tú cũng được bố trí là một trong các HLV thuộc đội judo Việt Nam để huấn luyện chuyên môn. Trong lịch sử judo Việt Nam, Văn Ngọc Tú là nữ VĐV giàu thành tích nhất. Làm quen với judo năm 1999, VĐV quê Sóc Trăng này được lên ĐTQG 4 năm sau đó, giành được nhiều thành công. Dấu ấn quốc tế đặc biệt nhất của Tú là tấm HCV tại SEA Games 2003 và kể từ đấy, hạng 48kg nữ của môn judo, Văn Ngọc Tú là “độc cô cầu bại”.

Thành tích ấn tượng nhất mà “Nữ hoàng judo” đạt được trong sự nghiệp của mình là chiếc HCĐ cá nhân giải Châu Á năm 2011. Nhiều lần tranh tài tại giải VĐTG và ASIAD nhưng chưa một lần có huy chương, Tú là nữ VĐV duy nhất của judo Việt Nam đã 2 lần giành suất chính thức dự Olympic 2012 và 2016. Hiện tại, Tú đang thuộc quân số của Quân đội, sau khi từng trải qua nhiều màu áo như Sóc Trăng, Gia Lai, Nam Định.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Những người “sống chung với mộ” ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa