Đối đầu với “đàn em” của Messi

LĐ - 92 ĐĂNG HUỲNH
Chia sẻ
U.20 Việt Nam đang chuẩn bị tốt cho U.20 World Cup. Ảnh: H.A

Qua cách mà VFF và U.20 Việt Nam chuẩn bị, có thể thấy chúng ta đến World Cup với tất cả tinh thần cầu thị và thái độ nghiêm túc.

VFF đang cho thấy họ làm tất cả để U.20 Việt Nam đến Hàn Quốc một cách đàng hoàng nhất. Và với thái độ cầu thị đó thì VCK U.20 World Cup rõ ràng không phải một cuộc dạo chơi. Trong kế hoạch năm 2017 của thể thao Việt Nam, Tổng cục TDTT đã xác định VCK U.20 World Cup là nhiệm vụ quan trọng mà VFF phải chú trọng và ngay sau VCK U.20 Châu Á, lãnh đạo VFF đã lên kế hoạch cho chiến dịch lớn này một cách chi tiết.

Đầu tiên là việc tăng cường trợ lý và bác sĩ, chuyên gia thể lực hỗ trợ HLV Hoàng Anh Tuấn. Hỗ trợ cho HLV Hoàng Anh Tuấn có đến 8 thành viên gồm GĐKT Gede, 3 trợ lý Đinh Hồng Vinh, Trần Minh Chiến và Trần Minh Quang, chuyên gia thể lực Martin Forkel, bác sĩ Trương Công Dũng, kỹ thuật viên Nguyễn Thành Đạt, cán bộ phục vụ Đinh Kim Tuấn, chuyên gia vật lý trị liệu Pablo Swacki và bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy.

VFF đã xây dựng kế hoạch tập huấn bắt đầu từ Nha Trang đến Hà Nội, Đức và sau đó sang Hàn Quốc sớm để làm quen thời tiết và điều kiện sân bãi. Đáng chú ý là việc chuẩn bị chu đáo cho chuyến tập huấn tại Đức với việc tìm những “quân xanh” để cọ xát với U.20 Việt Nam. Đặc biệt, vào đầu tháng 5, U.20 Argentina - đội bóng từng 6 lần vô địch U.20 World Cup - sẽ chọn Việt Nam là điểm dừng chân giao hữu trước khi sang Hàn Quốc.

Nhìn vào kế hoạch chuẩn bị cho U.20 Việt Nam có thể thấy một thái độ tích cực và dấu ấn của ngoại giao. Nếu như chuyến tập huấn Đức được tạo mọi điều kiện tốt nhất thì trận giao hữu với U.20 Argentina là một thành công, không chỉ trong việc thiết lập mối quan hệ giữa 2 nền bóng đá, mà còn là cơ hội để tên tuổi bóng đá Việt Nam được nhắc đến bởi truyền thông quốc tế.

Trước đó, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng đã làm việc để nhận được cam kết hỗ trợ tối đa từ Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc Chung Mong Gyu khi U.20 Việt Nam dự U.20 World Cup. Và theo thông tin mới nhất từ Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, FIFA sẽ hỗ trợ kinh phí ước chừng khoảng 100.000 USD cho bóng đá Việt Nam khi lần đầu tham dự sân chơi lớn này.

Việc Next Media phối hợp cùng VFF đưa dàn sao trẻ đàn em Messi đến Việt Nam chính là một nỗ lực trong việc tạo cơ hội để không chỉ giúp U.20 mà còn cả U.23 Việt Nam có cơ hội cọ xát trước thềm U.20 World Cup và sắp tới là SEA Games 29. Việc kêu gọi tài trợ cho chuyến du đấu của U.20 Argentina đang được triển khai để huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ cho quá trình chuẩn bị của U.20 Việt Nam.

Hy vọng, sau tất cả thái độ tích cực của VFF, chúng ta sẽ được thấy tinh thần, ý chí quyết tâm của các cầu thủ U.20 Việt Nam tại Hàn Quốc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: NASA phát hiện một “vòng bảo vệ nhân tạo khổng lồ” bao quanh Trái Đất