Đòi nói chuyện bằng tay với khán giả, ngoại binh Thanh Hoá bị “treo chân” 8 trận

LĐO Đ.H
Chia sẻ
Cầu thủ Pape Omar Faye. Ảnh: TL

Ngày 16.1, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra án phạt 30 triệu đồng và cấm thi đấu 8 trận đối với  cầu thủ Pape Omar Faye của CLB FLC Thanh Hoá với hành vi khiêu khích, khiếm nhã với khán giả.

Phút 34 trong trận đấu giữa  CLB bóng đá Sanna Khánh Hòa BVN và FLC Thanh Hóa tại lượt trận thứ 2 V.League 2017 trên SVĐ 19.8, tiền đạo Omar có tình huống phạm lỗi thô bạo với Nhật Nam sau đó đội trưởng của Thanh Hoá đã có pha đánh nguội trung vệ Văn Vũ. Trọng tài Xuân Nguyện đã không ngần ngại rút thẻ đỏ trực tiếp đối với ngoại binh của đội khách.

Tuy nhiên, sau đó trên đường tiến vào đường hầm, khi bị khán giả trên sân 19.8 phản ứng, Pape Omar đã có hành vi khiếm nhã, thiếu văn hoá. Ngoại binh Thanh Hoá thậm chí còn dùng hành động khiêu khích, đòi "nói chuyện bằng tay" với khán giả cảu Sanna Khánh Hoà. 

Theo đó, Ban kỷ luật VFF đã dựa vào băng hình cùng với những thông tin từ báo chí đã căn cứ vào điều 63 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và đi đến quyết định nâng khung hình phạt lên mức cao nhất đối với hành vi trên của ngoại binh FLC Thanh Hoá. Omar bị phạt 30 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 8 trận kế tiếp.

Trước đó, HLV của FLC Thanh Hoá là Petrovic cũng đã không hài lòng với học trò của mình. Chính ông đã dành tặng Omar một cú “đấm” sau hành vi đó.

Đây là ná phạt cho thấy sự quyết liệt của Ban kỷ luật VFF trong việc lập lại trật tự “văn hoá sân cỏ” ở V.League. 

Video tình huống (nguồn: VTV):

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

huong hanoi
Theo tôi, cử chỉ đó của Omar không có nghĩa là "nói chuyện bằng tay" đâu. Mà tục tĩu hơn nhiều. Các bạn có thể kiểm tra lại qua các bạn người nước ngoài.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng