Đội tuyển U.13 học đường “học một sàng khôn” trên đất Nhật

LĐO T.P
Chia sẻ
Đội tuyển U.13 bóng đá học đường trên đất Nhật.

Đội tuyển U.13 bóng đá học đường Yamaha dưới sự dẫn dắt của 2 HLV Thành Công - Huy Hoàng đã có trận đấu giao hữu cuối cùng trong chuyến du đấu 6 ngày tại Nhật Bản (từ 21 đến 26.8).

Kết thúc 2 trận giao hữu, U.13 bóng đá học đường thua U.14 Jubilo Iwata với tỉ số 0-9 và U.13 Jubilo Iwata với tỉ số 0-5. Thua đậm 2 trận nhưng kết quả không phải vấn đề. Thậm chí, các cầu thủ nhí Việt Nam còn rất vui vì đã có chuyến đi thành công, khi  ngoài chuyên môn còn học hỏi thêm ý thức kỷ luật, tinh thần và sự chuyên nghiệp của các bạn đồng trang lứa Nhật Bản.

Đánh giá về chuyến đi này, HLV Huy Hoàng cho biết: "Dù chưa hài lòng về chuyên môn nhưng sau ít ngày du đấu ở Nhật tôi nhận thấy sự tiến bộ, trưởng thành vượt bậc của các cầu thủ nhí. Các em thể hiện tinh thần kỷ luật, ý thức tự giác rất tốt và đó là điều mà chúng tôi mong đợi nhất ở chuyến đi này. Không chỉ các cầu thủ mà ngay cả những thành viên trong BHL cũng cảm thấy học hỏi được rất nhiều từ cách bố trí, sắp xếp buổi tập và cách làm của HLV đội bạn. Học hỏi, tiếp xúc và được mở mang đầu óc từ cách làm của người Nhật, đây thực sự là trải nghiệm quá hữu ích".

Đội tuyển U.13 học đường “học một sàng khôn” trên đất Nhật ảnh 1
Đội tuyển U.13 bóng đá học đường đã có chuyến đi ý nghĩa. 

Một vinh dự lớn đối với U.13 bóng đá học đường khi trận đấu với U.14 Jubilo Iwata dù chỉ là giao hữu nhưng được tổ chức trên SVĐ Yamaha Studium. Ngoại trừ đội 1 Jubilo Iwata và các đội khách đến đây thi đấu tại J.League, chưa có một đội bóng lứa trẻ nào được chạy trên thảm cỏ sân bóng này. Việc U.13 bóng đá học đường Yamaha được đặc cách thi đấu ở mặt sân này cho thấy sự trân trọng rất lớn của BTC chủ nhà.

Đội tuyển U.13 học đường “học một sàng khôn” trên đất Nhật ảnh 2
Các cầu thủ nhí đã được trải nghiệm trong những trận đấu được tổ chức chuyên nghiệp. 

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ nhận xét về chuyến đi: "Tôi không bàn về chuyện thắng thua nhưng trận đấu giữa U.13 Yamaha và U14 Jubilo Iwata được tổ chức trên SVĐ lớn của CLB chuyên nghiệp hàng đầu J.League là một dấu mốc ấn tượng. Ngay cả những ngôi sao của chúng ta trước kia như Huỳnh Đức, Hồng Sơn hay Huy Hoàng, Tài Em, Minh Phương, Văn Quyến, Quốc Vượng cũng chưa từng được thi đấu trên mặt sân cỏ như thế này. Điều đó cho thấy sự tôn trọng của phía Nhật Bản dành cho mình và đó là vinh dự mà không phải đội bóng chuyên nghiệp nào cũng có được".

Theo kế hoạch hôm nay (25.8), U.13 Yamaha sẽ được đi tham quan các địa điểm nổi tiếng như Sky Tree, Tokyo Disneyland và sáng 26.8 sẽ lên đường về Việt Nam, kết thúc chuyến đi.

Chuyến du đấu Nhật Bản là phần thưởng cho các em học sinh tham dự Festival bóng đá học đường, giải đấu thường niên được tổ chức nằm trong các hoạt động bóng đá vì cộng đồng của Yamaha với khẩu hiệu "Vì tương lai bóng đá Việt Nam".

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình