Đội tuyển Việt Nam giữ vững vị trí 136 trên Bảng xếp hạng FIFA

LĐO VIỆT ANH
Chia sẻ
Đội tuyển Việt Nam tiếp tục xếp hạng 136 thế giới. Ảnh: VFF.

LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã công bố bảng xếp hạng (BXH) tháng 2 cho các đội tuyển (ĐT) nam vào ngày 9.2 và ĐT Việt Nam vẫn giữ vị trí 136.

Theo đó, ĐT Việt Nam tiếp tục đứng thứ 136 trên BXH FIFA tháng 2. Trong 1 tháng qua, ĐT Việt Nam đã không thi đấu bất kì trận nào. Xét trong khu vực, Việt Nam xếp hạng 22 Châu Á và thứ 3 ở Đông Nam Á.

Với các đội tuyển Châu Á, dù giảm 3 bậc trên bảng xếp hạng, ĐT Iran vẫn đứng đầu với vị trí thứ 32. Các đội tuyển xếp sau họ lần lượt là: Hàn Quốc (hạng 39), Nhật Bản (hạng 52), Australia (hạng 54), Saudi Arabia (hạng 56)…

Ở khu vực Đông Nam Á, Philippines vẫn có thứ hạng cao nhất khi xếp ở vị trí thứ 122. ĐT Thái Lan xếp trên ĐT Việt Nam với thứ hạng 127. Các vị trí xếp sau Việt Nam có thể kể đến như: Myanmar (hạng 159), Malaysia (hạng 162), Singapore (hạng 164), Lào (hạng 167)…

Top 10 của thế giới chỉ có một sự thay đổi nhỏ khi ĐT Pháp tăng 1 bậc, vươn lên vị trí thứ 6, nhường lại vị trí cũ cho ĐT Colombia. Còn lại 5 đội bóng đứng đầu thế giới vẫn lần lượt là Argentina, Brazil, Đức, Chile và Bỉ.

Đội tuyển Việt Nam giữ vững vị trí 136 trên Bảng xếp hạng FIFA ảnh 1
ĐT Cameroon đã lên ngôi ở AFCON 2017. Ảnh: Getty.

Các đội tuyển thuộc Châu Phi là những đội có sự chuyển biến thứ hạng mạnh mẽ nhất trong BXH FIFA tháng 2. Lí do là họ mới trải qua VCK Giải vô địch các quốc gia Châu Phi (AFCON) 2017.

Nhà vô địch giải đấu này – ĐT Cameroon cũng trở thành đội bóng có sự thăng tiến mạnh mẽ nhất trên BXH khi tăng 29 bậc lên hạng thứ 33. Ngược lại một đội bóng thi đấu không thành công tại giải là ĐT Bờ Biển Ngà lại tụt sâu trên BXH, đứng thứ 47, giảm 13 bậc so với tháng 1.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Khoa
Người Việt mình thích nghe những lời có cánh. Nói thật vừa rồi xem đội u23 đá giao hữu với u23 mã lai chẳng khác nào như bóng đá phong chào!
Trả lời - -
su
sao không xếp nhất ĐNA như các năm trước mà chỉ hạng 3?đề nghị VFF có ý kiến phản hồi FIFA về cách xếp hạng này,nếu cần nhờ cảnh sát quốc tế điều tra xem có tiêu cực không.
Trả lời - -
Huỳnh Hữu Lãm
Đứng ở vị trí 136 trên thế giới thì sao phải dùng từ giữ vững???
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Đức ra mắt mẫu thang máy không sử dụng dây cáp đầu tiên trên thế giới