ĐT Việt Nam chuẩn bị AFF Cup 2016: HLV Hữu Thắng có trách nhiệm với nhà tài trợ

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

Việc tập trung tại TP.HCM giữa mùa mưa thay vì ở Hà Nội, trách nhiệm với nhà tài trợ và cũng như những vấn đề liên quan đến chuyên môn, nhân sự chuẩn bị cho AFF Cup 2016 đã được HLV Hữu Thắng giải đáp thẳng thắn...

Chiều nay (30.9) trên SVĐ Thống Nhất, Tp HCM, ĐT Việt Nam đã có buổi tập nhẹ để chuẩn bị cho AFF Cup sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới.

Bước vào phòng họp báo sau trận đấu, chiến lược gia người Nghệ An đã có những chia sẻ về những mong muốn và hướng đi mà ông đã vạch ra cho ĐT trong thời gian tới.

"Tôi muốn có một bác sỹ người Đức nhưng thời gian và điều kiện lại gấp quá. Chuyên gia chỉ sang 1 tháng và do nhiều thứ chưa phù hợp nên dẫn đến chuyện chưa ký được hợp đồng. Hiện tại tôi cũng không cho các cầu thủ tập thêm thể lực nữa, vào giải thì chọn điểm rơi thôi. Các cầu thủ tập trung sớm sẽ thi đấu còn những cầu thủ tập trung muộn, tôi sẽ cho họ vài ngày nghỉ ngơi", HLV Hữu Thắng phát biểu.

"Chuyện điểm rơi phong độ nằm trong kế hoạch của tôi. Tôi rất vui vì ý thức sinh hoạt, tập luyện của các cầu thủ. Mọi người rất tập trung và ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình. Tôi có nói sẽ cố gắng điều chỉnh cho các cầu thủ có quãng thời gian chuẩn bị, tập luyện tốt nhất".

ĐT Việt Nam chuẩn bị AFF Cup 2016: HLV Hữu Thắng có trách nhiệm với nhà tài trợ ảnh 1
 HLV Nguyễn Hữu Thắng. Ảnh: Việt Hùng.

"VFF có hợp đồng với công ty InStat tại Nga. Tất cả những trận đấu mà BHL muốn, họ đều cung cấp số liệu chuyên môn. Ví dụ trận đấu giao hữu với CHDCND Triều Tiên, những trận đấu của đối thủ này sẽ được cung cấp cho BHL để nghiên cứu. Trận đấu này chỉ là giao hữu, chỉ có 1 tuần tập luyện và những con người đang có trong tay nên tôi không thể đánh giá gì cả. Nhà tài trợ muốn không khí bóng đá và tình yêu của khán giả nên cần mang ĐTQG đến nhiều nơi chứ không chỉ Hà Nội và tôi đồng ý với điều này. Chúng ta đã đá mấy trận ở Hà Nội rồi nên cần di chuyển vào Nam và cũng cần có trách nhiệm với nhà tài trợ".

Khi được hỏi về trường hợp của tiền vệ Nghiêm Xuân Tú của CLB Than Quảng Ninh sau chấn thương gặp phải chiều qua, HLV Hữu Thắng cũng tiết lộ: “Về trường hợp của Tú, theo thông tin từ các bác sĩ cũng như VFF, tôi được biết chấn thương đó cần khoảng 3 tuần mới có thể bình phục. Tuy nhiên, 3 tuần chỉ là bình phục và Tú cần có thêm thời gian tập luyện, lấy lại phong độ. Thế nên Xuân Tú không thể kịp chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Tôi rất tiếc cho cậu ấy vì sự lỡ hẹn này.

Xuân Tú đang có phong độ tốt và khát khao được khoác áo ĐTQG nhưng lại không may mắn dính chấn thương. Cậu ấy còn nhiều cơ hội khoác áo ĐTVN và cánh cửa luôn mở rộng với cậu ấy. Tôi đã có phương án gọi người bổ sung thay Tú từ 10 cầu thủ chưa được gọi lên...". 

Vào ngày 1.10 tới, ĐTQG sẽ có thêm sự góp mặt của bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường khi các cầu thủ của HA.GL từ Nhật Bản, Hàn Quốc về hội quân. 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người đến phường Văn Miếu làm giấy chứng tử: Sẽ không gỡ bỏ trạng thái trên facebook