ĐT Việt Nam tập huấn tại TP.HCM đúng mùa mưa: HLV Hữu Thắng "sai đấu pháp"?

LĐO HOÀI ĐAN
Chia sẻ
Tuyển VN tập luyện dưới mưa. Ảnh: HP

ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016 và tập trung tại TP.HCM đúng mùa mưa nên thầy trò HLV Hữu Thắng tha hồ khổ sở...

Ngay trong ngày đầu tiên tập luyện, thầy trò HLV Hữu Thắng  đã đối mặt với một Sài Gòn ngập trong biển nước. Buổi tập của ĐT Việt Nam chỉ kéo dài chưa đến 1 giờ đồng hồ vì mưa lớn. 

Trả lời báo chí sau đó, HLV Hữu Thắng đã giải thích lý do ĐT Việt Nam tập trung tập huấn tại TP.HCM thay vì Hà Nội là do kế hoạch của VFF và nhà tài trợ đã sắp xếp từ đầu năm. Họ muốn đưa khán giả TP.HCM hòa vào không khí AFF Cup 2016. Ông thầy xứ Nghệ cũng cho rằng thời tiết TP.HCM như thế nào thì phải học cách làm quen và thích nghi nhằm tập luyện tốt nhất để chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

Mặc dù thầy trò HLV Hữu Thắng đã phải ở cái thế chấp nhận nhưng cũng cần nói đến vai trò của VFF trong việc sắp xếp tập huấn thế nào cho hợp lý. Bởi nếu biết trước thời gian tập huấn trùng với mùa mưa của TP.HCM, hoàn toàn có thể thay đổi cho phù hợp.  Những cơn mưa không chỉ ảnh hưởng đến việc tập luyện mà thậm chí còn là vấn đề sức khỏe cũng như những ca chấn thương không đáng có trong điều kiện sân trơn bóng ướt cũng là những vấn đề cần tính tới.

Vào hồi tháng 5, trong đợt tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho giải giao hữu Aya Bank Cup tại Myanmar, VFF đã ra mắt sân tập hiện đại với mặt cỏ lý tưởng tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam do Yanmar tài trợ. Những tưởng đây sẽ là nơi để ĐT Việt Nam tập luyện chính cho AFF Cup 2016, thế nhưng thay vì ở Hà Nội tập huấn đợt đầu tránh mùa mưa ở TP.HCM, VFF đã lên kế hoạch để toàn đội “dầm mưa” Sài Gòn trong một kế hoạch bất hợp lý với những yếu tố ngoài chuyên môn.

ĐT Việt Nam tập huấn tại TP.HCM đúng mùa mưa: HLV Hữu Thắng
 HLV Hữu Thắng trong buổi tập đầu tiên cùng ĐT. Ảnh: HP

Về chuyện tập luyện của ĐT Việt Nam, dưới thời HLV Miura, đã có lúc ông thầy người Nhật vì phàn nàn về mặt sân của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam quá xấu đã đề xuất đưa đội đi tập nhờ sân của Viettel. Do đó mà VFF phải bố trí xe đưa ĐT Việt Nam di chuyển lên Trung tâm Viettel cách 30 km để tập. Hay như khi HLV Miura chuẩn bị cùng U.23 Việt Nam lên đường dự VCK U.23 Châu Á cũng đã yêu cầu được tập huấn tại Bình Dương để các cầu thủ được làm quen với điều kiện khí hậu cũng được VFF đáp ứng. Đây đều là những yêu cầu hoàn toàn thiên về yếu tố chuyên môn và khi HLV thấy hợp lý có thể được đề xuất thay đổi thay vì yêu cầu các cầu thủ thích nghi.

Và nếu như chỉ xét theo yếu tố đó, thì dường như HLV nội đang dần phải chấp nhận thay vì được toàn quyền làm theo ý mình như tuyên bố ngày ra mắt. Có thể chuyện VFF bố trí cho thầy trò Hữu Thắng tập huấn tại TP.HCM sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không rơi đúng vào mùa mưa. Đặc biệt, đó là kế hoạch đã được VFF cùng với nhà tài trợ đã sắp xếp từ đầu năm. Rõ ràng, ở đây việc ĐT Nam tiến có phục vụ cho mục đích truyền thông.

ĐT Việt Nam sẽ còn một chuyến tập huấn tại Hàn Quốc sau đó quay trở lại Hà Nội để tập huấn đợt cuối cùng trước khi lên đường sang Myanmar tham dự AFF Cup 2016. 

Video HLV Hữu Thắng trả lời PV:[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang